Top 4 món bánh canh ngon nên thưởng thức khi đến miền Tây

Top 4 món bánh canh ngon nên thưởng thức khi đến miền Tây

Bánh canh là một món ăn đặc trưng và phổ biến, và du khách cũng có thể tìm thấy một quán bánh canh ngon và hấp dẫn ở hầu hết mọi nơi trên 64 tỉnh thành của cả nước. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức nhiều loại súp và bánh độc đáo. Những người đầu bếp ở đây đã dày công suy nghĩ và biến món Bánh Canh truyền thống thành một loại Bánh Canh khác biệt, đặc trưng của từng vùng miền miền Tây. Đây là danh sách các món ngon ẩm thực miền Nam và các món canh nổi tiếng.

Bánh canh làm từ bột xắt

Bánh canh làm từ bột xắt

Bánh canh là món ngon không kén người ăn nên hầu như có mặt ở khắp các vùng miền trên mảnh đất Việt Nam hình chữ S. Đặc biệt, do khẩu vị từng miền khác nhau nên khi thưởng thức món bánh canh ở các địa phương thì bạn sẽ cảm nhận được đặc trưng bánh canh từng vùng. Đặc biệt, ở miền Tây ngoài loại bánh canh thông thường phổ biến nhiều nơi thì vẫn còn một loại bánh canh vô cùng đặc biệt dễ gây nghiện đối với bất kỳ ai.

Món bánh canh này có tên là bánh canh bột xắt bạn nhé. “Bột” ở đây là bột gạo dùng để làm bánh canh, còn “xắt” là từ miền Nam có nghĩa là cắt, thái ở miền Bắc. Như vậy, ngay từ tên gọi là bánh canh bột xắt thì bạn cũng có thể hình dung ra được đây là loại bánh canh mà người nấu làm thủ công và tự tay cắt ra thành từng sợi bánh chứ không mua sẵn loại bánh canh đã được sản xuất bằng máy và bán ngoài chợ.

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc

Do đặc thù Miền Tây là vùng đồng bằng sông nước nên tôm cá có rất nhiều và hầu như những món ăn ngon, đặc sản tại Miền Tây đều được chế biến từ tôm, cá. Và món bánh canh cá lóc nước cốt dừa là một trong những món ăn ngon, đặc sản tại Miền Tây. Cách thức chế biến món này tuy không khó nhưng lại tốn rất nhiều thời gian do sợi bánh canh được làm từ bột gạo giã bằng tay, sợi bánh thì được se cũng bằng tay và được cắt thành những sợi bánh ngắn, mập mạp nên thời gian chế biến khá lâu nhưng bù lại sợi bánh canh lại khá ngon và rất mới lạ cho những du khách nào chưa thưởng thức món ăn này trước đây.

>>Cùng nhấp vào ẩm thực miền Nam để có nhiều món ngon.

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ

Một món ăn ngon, khá hấp dẫn tại vùng biển đảo Phú Quốc Miền Tây được khá nhiều du khách yêu thích và thưởng thức. Do đặc thù Phú Quốc là một vùng biển đảo Miền Tây nên tôm cua, cá ghẹ hầu như rất nhiều và rất phổ biến, lại rất tươi ngon nên việc chế biến một món bánh canh ghẹ là điều rất dễ dàng. Đặc biệt ghẹ tại đây rất tươi mới, thịt săn chắc nên ăn vào rất ngon, rất đậm đà.

Đặc biệt ngoài ghẹ ra; món bánh canh này có bổ sung một số nguyên liệu để tăng độ thơm ngon; cùng hương vị khác biệt; đặc trưng, chẳng hạn như nấm; tiết heo hay chả tôm. Nước lèo cũng được chế biến khá công phu nên có vị thanh ngọt rất đậm đà; rất hấp dẫn khiến du khách ăn vào là “nghiện” ngay.

Bánh canh bột xắt với thịt gà

Món bánh canh này cũng khá ngon; khá nổi tiếng ở Miền Tây; chủ yếu là Tiền Giang và Bến Tre. Cách chế biến món bánh canh này cũng khá đơn giản tuy có mất chút thời gian; đó là bột bánh canh được xắt thành từng sợi nhỏ; nhìn rất ngon; rất bắt mắt. Món bánh canh này thường nấu chung với thịt vịt; và huyết heo trộn với nếp dẻo; tạo thành món huyết nếp rất lạ miệng và rất đặc trưng.

Bánh canh Bến Có đặc sản Trà Vinh

Bánh canh Bến Có đặc sản Trà Vinh

Đây là bánh canh đặc sản của vùng đất Trà Vinh. Món bánh canh này gắn liền với địa danh ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Bí quyết làm nên món ăn ngon này là thịt phải là thịt nạc; cùng với một nguyên liệu khác như bánh canh sợi tươi ngon; lòng heo; nước mắm; tiêu; hành… và gạo làm bột bánh canh cũng phải được chọn lựa rất kỹ càng; phải chọn loại gạo lúa mùa từ tháng 5 đến tháng 10; thì sợi bánh canh mới ngon; dai rất ngon.

Nước dùng cũng là nguyên vật liệu làm nên hương vị đặc trưng; cho món bánh canh ngon này. Nước dùng phải được hầm từ thịt và xương loại ngon nhất; và phải được vớt bọt liên tục trong suốt quá trình nấu. Gia vị thì được nêm nếm rất kỹ càng; theo một cách riêng; công thức riêng của chủ quán nên rất ngon; rất lạ miệng; du khách ăn vào là “nghiện” ngay.

Tuy nhiên chỉ với 4 món vừa giới thiệu ở trên vẫn chưa đầy đủ so với thực tế nền ẩm thực độc đáo của Miền Tây. Bởi còn rất nhiều món khác nữa được chế biến theo những cách riêng

YHG hi vọng đã phần nào giúp du khách trả lời được cho câu hỏi “về Miền Tây nên ăn bánh canh nào ngon nổi tiếng nhất”.

Nguồn: tourdulichmientay.org

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *