Cách làm mojito dâu tây tươi mát cho ngày hè oi bức

Cách làm mojito dâu tây tươi mát cho ngày hè oi bức

Một ly Mojito dâu tây vừa có calo vừa có vị bạc hà thì ngon không cưỡng lại được. Đây là thức uống không thể bỏ qua trong mùa hè oi bức này. Hương vị tươi mát sẽ giúp loại bỏ calo và cũng là nguồn cung cấp vitamin rất hữu ích.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mojito dâu tây ngon đúng điệu, dậy mùi dâu tây hấp dẫn và cực kỳ mát cho cơ thể.

Giới thiệu chung về mojito

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba. Được tạo nên từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh; vị ngọt của đường hay trái cây; mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum.

Giới thiệu chung về mojito

Sự kết hợp của những nguyên liệu tưởng chừng như rất đơn giản này; lại tạo nên một loại cocktail phổ biến vào mùa hè làm say lòng bao người thưởng thức.

Bàn về nguồn gốc của Mojito có rất nhiều tranh cãi được đưa ra. Trong đó, một tài liệu cho rằng vào thế kỷ 17; rượu Rhum tại Cuba bỗng trở nên mắc tiền. Người Cuba bèn nghĩ ra cách chế tạo ra rượu mới bằng cách pha rượu Rum rẻ tiền hơn với nước chanh; nước mía và một ít bạc hà để gia tăng hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

20ml syrup bạc hà

20ml syrup dâu tây

2 miếng chanh

10gr đường

1 lon soda

Lá mint

Dụng cụ: shaker, muỗng, ly, chày dằm pha chế

Các bước thực hiện

Nghiền nát các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế cũng như ly thủy tinh đựng nước. Tiếp đến, bạn lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 20ml syrup bạc hà, 20ml syrup dâu tây, 2 miếng chanh tươi, 10gr đường và dùng chày dằm pha chế nhấn nhẹ vào nguyên liệu.

Thao tác dằm nguyên liệu có tác dụng làm nước cốt chanh hòa quyện vào syrup, cũng như làm tan đường một cách tự nhiên thay vì khuấy.

Dùng shaker lắc đều

Dùng shaker lắc đều

Bước tiếp theo, bạn cho một ít đá viên vào trong hỗn hợp trên và dùng shaker lắc đều. Sau đó, bạn rót hỗn hợp ra ly.

Trang trí

Tiếp đến, bạn có thể cho thêm đá để làm đầy ly đồ uống. Mở lon soda và fill up soda đến đầy miệng ly.

Cuối cùng, bạn trang trí lát dâu tây tươi cùng với lá mint cho đồ uống thêm hấp dẫn, có điểm nhấn thu hút.

Kết quả cần đạt được

Syrup dâu tây tươi, tạo vị thơm tự nhiên và không quá ngọt.

Soda sử dụng còn hạn sử dụng và độ gas vừa phải.

Đồ uống có hai tầng màu đẹp mắt.

Chanh dằm nhẹ vừa phải không tạo ra vị đắng hoặc chát.

Kết quả cần đạt được của ly mojito dâu tây

Bạn nên sử dụng syrup bạc hà trắng để pha chế mojito dâu tây. Bởi vì syrup bạc hà xanh sẽ khó để mà bạn phối trộn với hương vị syrup khác.

Ngoài ra, nếu bạn có lá mint (lá bạc hà) thì bạn có thể dùng một nhúm nhỏ và lấy tay đập nhẹ để tạo vị thơm của bạc hà. Sau đó cho vào ly mojito đảm bảo không chỉ ngon mà khi uống vào sẽ có cảm giác thoải mái vô cùng.

Chỉ cần dựa vào định lượng đã được cung cấp

Chỉ cần dựa vào định lượng đã được cung cấp

Cách làm mojito dâu tây vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được mà không yêu cầu kỹ thuật pha chế khó. Bạn chỉ cần dựa vào định lượng mà chúng tôi cung cấp và pha chế một ly trước, thử hương vị chuẩn. Nếu bạn muốn rút cost hoặc thay đổi định lượng để tiết kiệm thì dựa vào công thức cơ bản để thay đổi nhé. Thế nhưng, lượng nguyên liệu không được giảm nhiều so với công thức gốc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số khóa học pha chế Cocktail – Moctails để cập nhật thêm nhiều công thức đồ uống hợp trend, để mở quán. Bạn có thể nhận biết được hương vị chuẩn là như thế nào để tự tay pha chế đồ uống hợp khẩu vị với nhiều người.

YHG hi vọng bạn có thể tự tay pha chế đồ uống thật ngon.

Nguồn: hoidaubepaau.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *