Nguy hiểm của những chiếc cốc chứa loại cocktail đang hot trên instagram

Nguy hiểm của những chiếc cốc chứa loại cocktail đang hot trên instagram

Mới đây, các chuyên gia Mỹ cảnh báo; những chiếc cốc mà mọi người thưởng thức khi sử dụng pha chế cocktail có thể gây ngộ độc thực phẩm. 

Nếu chịu khó lượn lờ trên instagram, bạn sẽ thấy rằng, dân tình đang “điên đảo” với loại cốc đồng đựng cocktail. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, loại cốc đó chính là nguyên nhân khiến nhiều người nhập viện vì ngộ độc.

Lời cảnh báo đến từ Cục kiểm soát

Lời cảnh báo này đến từ Cục kiểm soát đồ uống có cồn (Iowa Alcoholic Beverages Division). Trong đó, các chuyên gia tuyên bố, đồng và hợp kim của đồng có thể gây hại khi tiêu thụ.

Chính vì vậy, luật vệ sinh an toàn thực phẩm đã cấm dùng đồng tiếp xúc với các thực phẩm có độ pH dưới 6.0.

Tin xấu cho những ai yêu thích món đồ uống Moscow Mulem

Tin xấu cho những ai yêu thích món đồ uống Moscow Mulem

Đây là tin xấu cho những ai yêu thích món đồ uống Moscow Mulem; bởi chúng thường được đựng trong cốc đồng. Món đồ uống này được cho là chuẩn chỉ khi đựng trong nững ly đồng óng ánh đẹp mắt.

Đây là loại cocktail khá nổi tiếng nhưng cũng khá đơn giản bao gồm vodka; bia gừng và nước ép vôi và thường đi kèm với một ít bột vôi.

Mule trung bình có độ pH dưới 6,0; do đó được coi là không an toàn khi được đựng bằng những ly đồng như thế này.

Moscow Mulem là gì?

Moscow Mulem là gì?

Ngày nay, Moscow Mule là một trong những thức uống Cocktail – Moctails phổ biến nhất ở nhiều quốc gia. Là sự kết hợp hoàn toàn mới mẻ của ba thành phần: Vodka, nước chanh và Bia gừng. Vẫn được phục vụ trong cùng một chiếc cốc bằng đồng; cổ điển( ngày nay được biết đến nhiều với cái tên Mule mug trong thế giới pha chế mà nó đã được tạo nên).

Cocktail Moscow Mule mang đúng phong cách nước Nga lạnh giá, cổ điển và sang trọng. Sẽ giúp công việc pha chế của bạn thêm phần thi vị đáng nhớ. Hầu hết những vị khách sau khi thưởng thức qua một ngụm Cocktail Moscow Mule. Với sự hoà quyện của Vodka, bia gừng và chanh tươi; đều “có một cảm giác kì lạ” và sau đó dường như không còn quan tâm đến từng hương vị đó nữa.

Nguy hiểm tìm ẩn từ những chiếc cốc

Nguy hiểm tìm ẩn từ những chiếc cốc

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều chỉ ra rằng, những chiếc cốc đồng thường không hoàn toàn được làm bằng đồng; mà chúng được mạ niken hoặc thép không gỉ. Đây là những thành phần an toàn và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc cấm sử dụng đồ đồng đựng rượu bia vẫn được thi hành.

Tuyên bố trên đã chỉ rõ, nồng độ đồng cao là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Khi bề mặt đồng và hợp kim của đồng tiếp xúc với những thực phẩm có tính axit; đồng có thể hoà tan vào thực phẩm và khiến người tiêu dùng ngộ độc.

Không nên sử dụng đồ đồng để chứa thực phẩm, đồ uống

Không nên sử dụng đồ đồng để chứa thực phẩm, đồ uống

Theo các chuyên gia, triệu chứng ngộ độc đồng bao gồm nôn mửa; đau dạ dày, lú lẫn, buồn ngủ và ngất xỉu. Bên cạnh đó, ngộ độc đồng cũng có thể xảy ra khi ăn các loại thực phẩm có tính axit được nấu trong những dụng cụ bằng đồng không tráng.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, tốt nhất các bạn không nên sử dụng đồ đồng để chứa đựng thực phẩm; dù chúng có bắt mắt đến đâu. Hãy nói không với ly đồng khi đi uống nhé.

YHG hi vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguy cơ ngộ độc này.

Nguồn: vtc.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *