Cocktail Pisco Sour, hương vị truyền thống của Peru

Cocktail Pisco Sour, hương vị truyền thống của Peru

Pisco Sour là một loại cocktail có cồn đặc trưng phù hợp với các món ăn của Chile và Peru. Tên của thức uống này xuất phát từ Pisco; là một loại rượu chua có liên quan đến nước chua và vị ngọt. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn học cách pha chế cocktail Pisco Sour theo công thức hiện đại. Bạn cùng tham khảo và làm theo hương vị của nó nhé!

Hương vị tuyệt vời từ Peru

Pisco Sour là một loại cocktail cao cấp đến từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, về nguồn gốc chính xác của Pisco Sour; đây là một câu chuyện dài, là chủ đề của cuộc tranh luận gay gắt. Vì giữa Peru và Chile, đây là thức uống truyền thống của chúng tôi.

Hương vị tuyệt vời từ Peru

Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là Pisco Sour bắt đầu ra đời từ cuối thế kỷ 20. Thức uống truyền thống của Peru – Pisco Sour nổi tiếng có hương vị khác với bất kỳ loại rượu nào khác. Đây là một hỗn hợp đặc biệt vì hương vị tinh tế và ngọt ngào; và kết cấu dẻo dai của nó.

Tuy nhiên, bất chấp hương vị phức tạp của Pisco Sour; công thức cocktail này rất dễ làm. Chỉ cần trộn Pisco với siro, nước cốt chanh và lòng trắng trứng. Sau đó trộn hoặc lắc đều trong bình lắc cho đến khi có lớp bọt bên trên. Đặc biệt, Pisco là loại rượu được làm từ nho; được chưng cất ở Peru với các loại trái cây họ cam quýt, siro và đá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

50ml rượu Pisco;

12.5ml siro đơn giản;

25ml nước cốt chanh;

lòng trắng trứng;

Lát chanh;

1 ít rượu đắng Angostura Bitter;

Đá viên;

Dụng cụ: ly, bình lắc, rây lọc…

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm lạnh ly thủy tinh với soda và đá;

Bước 2: Thêm tất cả các thành phần trên vào một cốc lắc khác và lắc nhẹ trong 10 giây;

Bước 3: Đổ đầy đá viên vào cốc lắc này và sau đó lắc mạnh trong 10 giây nữa;

Bước 4: Thêm đá viên sạch vào đá thủy tinh ở bước 1;

Bước 5: Lọc đá và rót từ trên xuống hỗn hợp này vào ly thủy tinh sạch trên, trang trí với lát chanh.

Xem thêm tại Cocktail – Moctails

Nguồn gốc

Vị chua pisco có nguồn gốc ở Lima, Peru.

Nhưng cho dù Chile và Peru cãi nhau dữ dội về sự ra đời của Pisco Sour, nhưng theo hầu hết các nguồn tin thì loại cocktail này có nguồn gốc từ một người Mỹ.

Nhân viên pha chế người nước ngoài Victor Morris được cho là đã pha chế Pisco Sour, mịn trong quán bar Lima của ông vào những năm 1920.

Ông pha chế pisco, nước cốt chanh, lòng trắng trứng và rượu đắng Angostura. Pisco Sour đồng thời có vị ngọt và chua cay, một loại cocktail đáng để học pha chế.

Ban đầu của Pisco chua là một loại cocktail đơn giản

Công thức ban đầu của Pisco chua là một loại cocktail đơn giản. Theo nhà nghiên cứu người Peru Guillermo Toro-Lira, “người ta cho rằng đó là một hỗn hợp của rượu pisco với nước cốt chanh và đường, cũng như rượu whisky thời gian đó.”

Công thức pha chế Peru hiện đại được phát triển bởi Mario Bruiget, một người tới từ Chincha Alta, thêm rượu đắng Angostura và lòng trắng trứng vào hỗn hợp.

Kể từ năm 2003, Peru có “Ngày quốc khánh Pisco” được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của tháng Hai.

YHG mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích ở bài viết này

Nguồn: autoshop.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *