Cách chiên đậu phụ ngon giòn mà không bị dính đáy chảo

Cách chiên đậu phụ ngon giòn mà không bị dính đáy chảo

Nếu bạn đã từng chiên đậu phụ, bạn có thể đã nhiều lần gặp phải tình trạng đậu bám vào đáy nồi trong khi chiên chúng. Kết quả là, những hạt đậu bị hỏng trông không hấp dẫn. Đừng lo lắng, vì những bí quyết và cách chiên đậu được bật mí dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin trổ tài mỗi khi chiên đậu đấy!

Đậu phụ là món ăn lẫn nguyên liệu quen thuộc được sử dụng phổ biến trong hầu hết các bữa ăn gia đình.Chỉ cần một chút đậu rán giòn chấm ăn cùng nước tương pha vài lát ớt hoặc rán đậu ăn kèm bún đậu mắm tôm thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Để chế biến đậu phụ ngon, thông thường ta phải đem chiên qua nhưng đây cũng chính là bước khiến nhiều người bối rối vì nếu không khéo, sẽ rất dễ làm những miếng đậu vỡ, nát, khiến món ăn vừa không ngon vừa thiếu thẩm mỹ. Cùng trang YHG lưu lại ngay những bí kíp và mẹo chế biến hay dưới đây để không cần lo lắng chiên đậu phụ bị dính chảo nữa nhé!

Chọn đậu phụ ngon

Chọn đậu phụ ngon

Trước khi chiên đậu phụ thì khâu lựa chọn đậu cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại đậu phụ được làm từ đậu nành, không chứa chất phụ gia gây hại đến sức khỏe con người.

Bạn có thể lựa chọn các miếng đậu phụ đã được chiên sơ qua dầu hoặc đậu phụ còn mới, nóng. Đậu phụ non cũng được nhiều chị em sử dụng để chiên thành nhiều món ăn ngon. Bạn nên lựa chọn miếng đậu phụ có độ dày vừa phải, để khi chiên, miếng đậu phụ được giòn đều từ ngoài vào trong và có màu vàng tươi.

Cắt đậu phụ thành nhiều miếng vuông

Cắt đậu phụ thành nhiều miếng vuông

Muốn đậu phụ chiên không bị dính chảo thì bạn có thể áp dụng cách sau đây. Đậu phụ sau khi sơ chế sạch, để cho đậu thật ráo khô. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ, cạnh khoảng 5 cm. Đến khi cho đậu vào chảo dầu chiên thì dầu sẽ không bị bắn ra bên ngoài mà miếng đậu phụ được chiên giòn đều và có màu vàng hấp dẫn hơn.

Cho muối vào dầu ăn

Cho muối vào dầu ăn

Muốn chiên đậu không bị dính chảo thì bạn có thể cho thêm một ít muối ăn vào chảo dầu đang làm nóng. Với cách này, khi chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào chảo, sau đó rắc thêm khoảng 1 thìa cà phê muối đều khắp mặt chảo. Dùng đũa khuấy cho muối tan hết rồi lần lượt xếp đậu vào chiên trên lửa nhỏ. Như vậy đậu sẽ chín từ ngoai vào trong từ từ mà không bị bám vào mặt chảo.

Lăn đậu phụ qua 1 lớp bột chiên giòn

Lăn đậu phụ qua 1 lớp bột chiên giòn

Nếu nhà có sẵn bột chiên giòn, bạn chỉ cần đổ ra mâm sạch một ít. Sau đó cắt miếng đậu rồi lăn qua để tạo thành một lớp áo bên ngoài. Tiếp theo cho vào chảo dầu chiên sẽ không lo bị dính chảo. Không chỉ thế, nhờ có lớp áo bột chiên mà đậu phụ cũng giòn ngon, hấp dẫn hơn.

Rán trứng trước khi chiên đậu

Rán trứng trước khi chiên đậu

Cách này bạn có thể áp dụng khi bạn muốn ăn cả trứng chiên. Theo đó, bạn dùng 1 quả trứng đập vào chảo chiên trước. Sau đó cho đậu vào chiên trên lớp trứng chiên đó bằng lửa nhỏ. Với lớp trứng chiên bảo vệ bên dưới, bạn có thể thoải mái chiên đậu mà không lo dính nữa.

Chiên đậu ngập dầu

Chiên đậu ngập dầu

Nếu áp dụng cách này, bạn phải cho nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả đậu phụ vào chiên ngập dầu sẽ không lo đậu dính chảo.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về mẹo vặt làm bếp

Những chú ý khi rán đậu

Những chú ý khi rán đậu

Bạn nên mua một chiếc chảo chống dính dùng riêng để chiên đồ ăn. Khi chiên, nên lau rửa chảo cho thật sạch và đặc biệt là không dùng lại chảo vừa chiên, xào các món ăn khác để chiên. Như vậy rất dễ dính chảo vì lớp muối hay đồ ăn từ món trước còn bám lại.

Dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu; và không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.

Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên bạn chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.

Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều; bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu; không nên cho quá nhiều đậu vào chảo; làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.

Khi vừa cho đậu vào chảo chiên; bạn dùng đũa nhanh tay lật trở các miếng đậu cho dính đều dầu mỡ; trước khi để chúng cố định 1 chỗ và chiên. Đồng thời không nên để các miếng đậu nằm sát nhau trong chảo và để lửa lớn nhé.

Khi bạn lỡ rán đậu bị dính chảo rồi thì đừng vội vàng lật lên. Hãy tắt bếp đi và bắc chảo ra đặt xuống nền nhà; hoặc để một lát cho nguội đi rồi từ từ lật lại. Lúc này chảo đã nguội đi; nên đậu sẽ tự bong ra mà không dính chặt như khi còn nóng nữa.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những mẹo hay; và cách chiên đậu không bị dính chảo mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Nhớ lưu lại để “bỏ túi” kinh nghiệm bếp núc cực hay và hữu ích này nhé.

Nguồn: cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *