Bánh đập hến xào – món ăn nên thử khi đến Hội An

Bánh đập hến xào – món ăn nên thử khi đến Hội An

Nhắc đến bánh đập dường như bao thú vị đều tràn về. Tương tự món hến xào nhiều vùng khác cũng có; bánh đập cũng vậy, có bánh đập Nha Trang, bánh đập Quảng Ngãi, bánh đập Đà Nẵng… nhưng cho dù có bao nhiêu loại bánh đập, nếu chưa một lần thử bánh đập hến xào Hội An thì thực khách chưa thực sự chạm tới cái gốc của món bánh đập tuyệt vời nhất.

Sự kết hợp giữa chút mềm của bánh ướt , giòn của bánh tráng nướng; và mùi thơm hấp dẫn của hến xào … tạo nên món ăn địa phương làm thực khách mê mẩn.

Nhắc đến món bánh đập (gồm bánh ướt và bánh tráng nướng ) ở Hội An; Đà Nẵng, chắc hẳn nhiều người đều biết đến. Thậm chí một số du khách từng ghé đến đây lúc chập choạng tối còn có thể kể chính xác hương vị món này khi ngồi ăn ở gánh hàng rong dưới chân cầu. Bánh đập Hội An là món khá phổ biến; nhưng kết hợp cùng với hến xào thì vẫn còn mới mẻ đối với nhiều thực khách.

Khi đặt chân đến Hội An và trò chuyện với dân địa phương để khám phá ẩm thực; bạn sẽ nghe nhắc đến Cồn Hến nổi tiếng ở khu vực Cẩm Nam thuộc phố cổ. Hến ở đây rất ngon; chắc thịt dù kích thước nhỏ xíu. Mỗi lần bắt được hến là nhiều người nghĩ đến việc chế biến xào sơ để ăn cùng bánh đập. Cứ như vậy rồi món này trở nên quen thuộc; và là đặc sản khó lòng bỏ qua của bất kỳ ai đặt chân đến.

Bánh đập hến xào Hội An

Bánh đập hến xào Hội An

Du khách tò mò bởi món bánh đập ăn kèm hến xào vì món hến xào nghe có vẻ quá quen thuộc nhưng bánh đập thì rất lạ. Bánh đập hến xào Hội An; nếu bạn đã thử qua một lần sẽ hiểu rất rõ món ăn này được ưa chuộng không phải bởi cái tên; mà là bởi sự nền nã và mộc mạc. Bên cạnh đó bánh đập hến xào còn mang đặc trưng phong cách ẩm thực Hội An.

Bạn có thể tìm thấy món hến xào ở các miền khác nhau như hến xào Huế; hến xào Nha Trang…Nhưng riêng hến xào Hội An lại là một câu chuyện rất khác đủ để bạn cảm nghiệm sự hấp dẫn của nó. Có nhiều cách làm món hến xào nhưng người Hội An đa phần đều xào hến khá đơn giản để giữ nguyên độ ngọt của nó. Cách làm phổ biến có lẽ là xào hến với dầu ăn; nêm nếm nhẹ, cho thêm đậu phụng rang, một chút hành phi, sa tế;rắc chút vừng và thêm rau răm… Và để làm tăng thi vị cho món hến nhất định sẽ là món bánh đập.

Bánh đập Hội An còn gọi là Bánh Chập – một sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Lớp bánh ướt ở bên trên có thêm đậu xanh; và mỡ hành, lớp bánh ướt sẽ dính vào lớp bánh tráng khi được đập vỡ.

Địa chỉ ăn bánh đập hến xào Hội An

Quán Cẩm Nam

Quán Cẩm Nam

  • 679 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An, Quảng Nam.
  • Mở cửa 08:00 – 21:00.
  • Giá 15.000đ – 50.000đ.

Quán Cẩm Nam là một trong những quán phục vụ món bánh đập hến xào Hội An rất nổi tiếng. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ nên khá yên tĩnh. Không gian quán cực kỳ mát mẻ; thoáng đãng. Một đĩa hến xào có giá khoảng 40k nhưng đầy ấp. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự tươi ngon của hến cũng như vị ngọt vốn có của nó. Chủ quán nêm nếm rất vừa ăn; đậm đà mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Ăn ở quán Cẩm Nam bạn còn cảm nhận được sự gần gũi và bình dị từ thái độ phục vụ nhiệt tình; dễ thương của chủ quán.

Bên cạnh món bánh đập hến xào thì quán còn phục vụ nhiều món ngon Hội An khác như cao lầu, bánh vạc, chè bắp..

>>>> Xem thêm các bài viết về ẩm thực miền trung

Quán Bến Tre

  • 98/1 Nguyễn Tri Phương, Tp. Hội An, Quảng Nam.
  • Đang mở cửa 15:00 – 22:00.
  • Giá 10.000đ – 20.000đ.

Tên quán khiến nhiều du khách nhầm tưởng đây là một quán ăn ở Bến Tre hay quán chuyên phục vụ món đặc sản Bến Tre. Nhưng không phải vậy; đây chính xác là quán chuyên bán bánh đập hến xào ở Hội An. Nằm trên đường Nguyễn Tri Phương khá xa trung tâm nhưng nhiều du khách phải tìm đến quán bởi hương vị món ăn thơm ngon; đúng chất Phố Hội. Ở cạnh quán sẽ có khá nhiều những quán khác cũng chuyên về bánh đập hến xào; tuy nhiên bạn có thể dễ dàng nhận ra quán Bến Tre vì lúc nào ở đây cũng đông đúc thực khách.

Không gian quán cực kỳ bình dị với cảnh sông nước, những cây cầu gỗ. Về món ăn thì không có gì phải bàn cãi. Hến xào ngon khỏi chê vì được chế biến rất vừa miệng. Ăn ở đây du khách có thể yên tâm vì không sợ bị chặt chém. Các món ăn đều được niêm yết giá và cũng rất vừa túi tiền. Du lịch Hội An bạn nên đến ăn thử ở quán.

Quán Bà Già

  • Địa chỉ: Thôn 1, xã Cẩm Nam, TP Hội An.
  • Giờ mở cửa: 7:00-17:00.
  • Giá dao động: 20.000đ – 25.000đ.

Quán Bà Gìa cũng được nhiều trang web du lịch giới thiệu là một trong những địa chỉ ăn bánh đập hến xào. Quán có không gian vô cùng thoáng mát khi nằm cạnh bờ sông. Món bánh đập hến xào Hội An ở đây đã có lịch sử khá lâu. Quán thu hút khá đông du khách vì hương vị dễ ăn. Món hến xào không hề bị tanh vì đầu bếp cho khá nhiều rau thơm nên khi ăn khá dễ chịu. Bánh đập ở quán cũng được nhận được nhiều đánh giá tích cực khi vừa giòn lại vừa thơm; khi kết hợp với hến xào đúng là hoàn hảo.

Quán có ngay

  • Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Tp. Hội An, Quảng Nam.
  • Giá dao động: 7.000 – 15.000 .

Quán có ngay có không gian khá rộng rãi; và bình dị. Chính vì điều này đã tạo nên sự thoải mái khi ăn cho thực khách. giống như tên gọi của mình; đến quán du khách sẽ không phải chờ đợi quá lâu vì đồ ăn lên rất nhanh; và nhân viên cũng rất linh hoạt. Về món ăn; bánh đập hến xào ở quán rất đúng vị Hội An. Hến xào tươi ngon, bánh đập giòn giòn mà giá cả cũng rất phải chăng.

Quán có ngay

Khó có thể tìm thấy một sự kết hợp mộc mạc nhưng khá thú vị và ấn tượng khi thưởng thức, món bánh đập hến xào Hội An được ví như món ăn đặc biệt trong ẩm thực đường phố Hội An và như có chất nam châm hút thực khách bốn phương mỗi khi có dịp đặt chân đến miền đất này. YHG cám ơn bạn đã đọc.

Nguồn: bazantravel.com

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *