8 món ăn ngon không thể nào không thử khi đặt chân đến SaPa

8 món ăn ngon không thể nào không thử khi đặt chân đến SaPa

Sapa-một cảnh đẹp, con người thân thiện, đặc biệt là ẩm thực miền Bắc Sapa, là một điểm đến hấp dẫn và quyến rũ. Đến Sapa, đừng bỏ qua những món ăn sau, nếu không thích sẽ tiếc hùi hụi đấy!

Đặc sản – Xôi 7 màu

Xôi 7 màu là món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của người Nùng thuộc Mường Khương tỉnh Lào Cai.

Bảy màu của xôi là màu hồng, màu đỏ tươi, màu đỏ thắm, màu xanh, màu vàng, màu tím và màu trắng. Tất cả màu sắc của xôi đều lấy từ màu của nhiều loại lá rừng khác nhau nên tuyệt đối an toàn và thơm mùi núi rừng. Xôi là món ăn được người dân nơi đây coi trọng, họ sẽ ăn xôi vào dịp lễ tết để có được nhiều may mắn.

Xôi 7 màu

Đặc sản – Nấm hương SaPa

Nấm hương SaPa từ lâu đã được xem là đặc sản của núi rừng miền Tây Bắc vì nấm hương nơi đây có những đặc điểm không nơi nào có được. Đó là mùi thơm đặc trưng của núi rừng và sự mềm ngọt đến ngất ngây.

Nấm hương tươi sau khi hái về sẽ được phơi khô mang đem cất để dùng dần hoặc mang đi bán. Nấm hương SaPa là một đặc sản rất dễ mua, bạn có thể bắt gặp nấm được bán ở bất kỳ chợ nào ở SaPa. Đặc biệt khi bạn lấy nấm hương khô ngâm lên để chế biến thì nấm vẫn giữ được nguyên vẹn phong vị từ núi rừng. Món chân nấm xào thịt cùng với mực khô là món ăn mà rất nhiều người sành ăn muốn thưởng thức.

Nấm hương SaPa

Đặc sản – Rau mầm đá

Chắc nhiều người khi nghe tên loại rau này sẽ liên tưởng đến món mầm đá trong truyện trạng Quỳnh, tuy nhiên đó lại là một món ăn vô cùng ngon chỉ có tại SaPa. 

Mầm đá chính là một loại rau họ cải được canh tác trên ngọn núi cao, chỉ có thể sông và phát triển vào mùa lạnh. Loại rau này chỉ được thu hoạch vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch năm sau mà thôi. Nhìn những búp rau mũm mĩm, tròn trĩnh màu xanh ở ngọn tráng nhạt ở gốc làm ta như muốn cầm lên mà thưởng thức ngay. Rau thường được luộc để giữ nguyên được hương vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn, ngọt đến mê ly quện với vị nước chấm làm bạn muốn ăn mãi không thôi.

Đặc sản – Cá suối nướng than hoa

Một đặc sản không thể không thưởng thức khi du lịch Sapa đó là những thanh cá suối nướng thơm phức, ngọt mềm. 

Cá suối nướng than hoa là món ăn đơn giản nhưng cũng vô cùng tinh tế và không kém phần thơm ngon. Cá suối có nhiều loại nhưng đều không tanh, sau khi cá được làm sạch được xiên vào que nướng trên than hoa đến khi chín. Những xiên cá nướng cùng những chén nước chấm làm nên một mùi vị cả đời bạn cũng sẽ không bao giờ quên.

Cá suối nướng than hoa

Đặc sản – Đồ nướng SaPa

Đồ nướng có lẽ là món ăn dễ tìm, dễ ăn và lại vô cùng ngon miệng tại Sa Pa. Thiên đường đồ nướng Sa Pa sẽ làm cho bạn đi quên lối về đấy!

Đồ nướng ở Sa Pa vô cùng đa dạng từ thịt; trứng, rau củ, khoai, ngô, cá,…. Bạn có thể bắt gặp nhiều quán đồ nướng bán ven đường ;và sẽ thật khó để cưỡng lại cái mùi thơm nức mũi đó. Hãy ghé một quán và tìm cho mình những xiên đồ nướng; với những món rau rừng tươi ngon; mà chẳng nơi nào có được để xóa tan đi cái bầu không khí lạnh lẽo của trời đêm. 

Đặc sản – Gà đen Sapa

Gà đen là giống gà quen thuộc của người Mông, có đặc điểm là thịt, da, và xương đều có màu đen, nhưng thịt rất thơm, da giòn, ăn rất ngon, đặc biệt là món gà đen nướng mật ong là thứ mà quyến rũ du khách nhất.

Ăn gì ở Sapa? Hãy đến Sapa và thưởng thức món gà đen đặc trưng này nhé; nhớ ăn kèm với lá bạc hà; và chấm với muối tiêu chanh; nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Giá gà đen Sapa khoảng từ 100.000 – 150.000 đồng; bạn có thể ăn ở nhà hàng Đỗ Quyên (Đỉnh Fansipan); nhà hàng Red Dao (4B Thác Bạc) ;hoặc nhà hàng Hoàng Minh (23 – 24 khu ẩm thực Sapa).

Đặc sản – Ngô, khoai nướng

Sapa ăn gì? Sapa lúc nào cũng se se lạnh; đặc biệt là vào trời tối, thế nên nếu bạn dạo quanh Sapa; buổi tối thì đừng quên ghé vào một quầy ngô; khoai nướng để chọn cho mình một một phần ăn thơm phức nhé. Bạn có thể lựa chọn ăn ngô nướng mỡ; hành, nếu thích ăn cay thì nhớ bảo cô bán hàng rưới cho ít mắm cay. Ngoài ra món trứng nướng cũng rất hấp dẫn đấy nhé.

Đặc sản – Cơm lam

Đây là một trong những đặc sản của vùng Tây Bác; tuy nhiên cơm của Sa Pa vẫn giữ được cho mình những vị đặc trưng vô cùng riêng biệt.

Cơm lam của Sa Pa cũng có cách chế biến; như những loại cơm lam khác: gạo nếp ngâm kỹ; vo sạch cho vào ống nứa non; bịt kín đầu bằng lá chuối rồi nướng. Thành quả là những thanh cơm lam ngon lành trắng trẻo thơm nức mùi nứa rừng; mùi gạo nếp mang một vẻ thanh tao đến lạ. Cơm lam Sapa ăn kèm với thịt lợn nướng và rau rừng; vị thơm ngon của cơm cùng với vị ngậy, béo của thịt lợn nướng hòa; với rau rừng ngọt mát thì không còn gì có thể so sánh được. 

YHG sẽ cùng bạn khám phá 8 món ăn không thể bỏ lỡ kia với những tour du lịch Sapa không thể tốt hơn! Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Nguồn: dulichdaiviet.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *