Top 6 những ly chè mát lạnh ngon nhất miền Tây Nam Bộ

Top 6 những ly chè mát lạnh ngon nhất miền Tây Nam Bộ

Khu vực phía Nam thuộc miền tây không chỉ được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên thanh bình mà còn khiến du khách không khỏi xao xuyến trước nền ẩm thực nhiệt đới. Hầu hết các món ẩm thực ở miền Nam đều có vị ngọt, cay và đặc biệt chè là món ăn vặt không thể bỏ qua khi bạn đến vùng đất này.

Người dân miền Nam thường hình thành thói quen dùng thực phẩm theo mùa để làm chè. Vì vậy, nó tạo nên một công năng riêng cho sản phẩm chè trong vùng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chè chuối, chè khoai mì nóng hổi hay chè đậu xanh với đá lạnh.

Xuất xứ của chè

Xuất xứ của chè

Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng trong ẩm thực Châu Á, nó có xuất xứ từ Trung Quốc được truyền bá tới Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Campuchia… Đây là một món nước, trong đó nguyên liệu quan trọng nhất là đường ăn. Nguyên liệu nấu chè rất phong phú đa dạng: các loại đậu, đỗ, gạo, nếp, ngũ cốc, trái cây, củ và thậm chí ở Huế còn có chè bột lọc thịt quay.

Chè thưng

Món chè có cái tên độc đáo, mộc mạc này được làm từ khoai lang, đậu xanh, khoai mì, phổ tai, đậu xanh cùng nước cốt dừa. Có nhiều câu chuyện xoay quanh tên gọi của chè bà ba. Sở dĩ có tên như vậy là vì món chè này được biến tấu từ chè bột khoai đường cát của bà Ba bán chè nổi tiếng ở khu chợ Bình Tây. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, tên gọi chè bà ba là bởi món chè này ngon và độc đáo, giống như những cô gái miền Tây xinh đẹp mặc chiếc áo bà ba mộc mạc, thướt tha.

>> Cùng ẩm thực miền Nam ăn những món ngon.

Chè chuối

Chè chuối

Bột báng có hình dạng như những viên trân châu trắng nhỏ nhắn và ở thể rắn, nhưng khi được ngâm vào nước, bột báng sẽ được nở mềm. Bột báng được sử dụng để nấu nhiều món ăn, nhưng nổi tiếng nhất là chè chuối. Món chè này được chế biến từ chuối kết hợp cùng nước cốt dừa và bột báng. Do chuối đã có vị ngọt tự nhiên nên thông thường phần nước cốt dừa cho vào chè sẽ được nêm với muối để có vị mặn nhằm mục đích trung hòa lại, tạo cho món ăn mùi vị vừa vặn hơn.

Chè đậu xanh

Chè đậu xanh

Món chè đậu xanh; phổ tai xanh mát là món chè phổ biến thường thấy; trên những đôi gánh hàng rong hay trên những xe chè dọc theo các con phố. Có lẽ, trong các loại chè; đây món được nhiều người biết đến nhất; và thích hợp để xua tan cái nóng bức giữa những ngày hè oi ả của miền Nam. Điểm đặc biệt của chè đậu xanh; phổ tai đó là chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản; nhưng lại có thể sáng tạo để làm ra một món chè mà chỉ cần nghĩ đến ai cũng muốn ăn.

Chè bưởi

Chè bưởi

Bưởi không chỉ là loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe; mà ngay cả vỏ bưởi còn được sử dụng để chế biến thành món chè bưởi độc đáo; ngon miệng. Vỏ bưởi được sơ chế cho hết đắng; rồi cho vào nồi chè nấu cùng đậu xanh và nước cốt dừa. Độ giòn, dai và thơm mát của từng miếng bưởi như làm tan cả mùa hè nóng bức.

Chè với khoai mì

Chè với khoai mì

Đây là món chè đã quá quen thuộc với nhiều người, nhất là các bạn sinh sống ở những vùng quê Nam Bộ. Chỉ cần một vài củ khoai mì; sau đó đem đi mài nhuyễn cùng nước cốt dừa; rồi vo thành từng viên nhỏ tròn và cho vào nấu với nước đường sệt sệt; là hoàn thành món chè khoai mì béo thơm hấp dẫn.

Chè khoai môn

Chè khoai môn

Nếu nhắc đến các món chè nổi tiếng Nam Bộ, không thể không kể đến chè khoai môn lá dứa. Tưởng chừng cái tên đã nói lên tất cả nguyên liệu của món chè này. Nhưng không món chè này thực chất còn có thêm khoai lang, khoai mì và đậu xanh. Món chè khoai môn lá dứa thường được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn trong những ngày hè nắng nóng.

Trên đây, là một số món chè nổi tiếng của miền tây Nam Bộ. Nếu có cơ hội bạn hãy cùng YHG thưởng thức nó nhé!

Nguồn: huongnghiepaau.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *