Sangria, loại đồ uống tuyệt hảo mang những nét mê mị và hấp dẫn

Sangria, loại đồ uống tuyệt hảo mang những nét mê mị và hấp dẫn

“Sangria (woo), sangria (uh-huh). Sangria (woo), sangria (uh-huh) …”, giai điệu vừa cất lên đã khiến mọi người vui sướng. Mặt đất lắc lư theo điệu sangria quyến rũ. Hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị, vị dịu nhẹ tan dần từ đầu lưỡi đến miệng; để lại hương thơm đậm đà sau khi “chạm” khiến thực khách không thể nào mê mẩn.

Loại đồ uống đặc trưng của đất nước Tây Ban Nha

Sangria được biết đến là một loại Cocktail – Moctails đặc trưng của Tây Ban Nha; được thực khách trên thế giới rất ưa chuộng. Bắt nguồn từ “sangre – máu” và đây cũng là màu sắc chủ đạo của dòng cocktail này. Sangria truyền thống được chế biến từ rượu vang đỏ; brandy (rượu nền) và trái cây tươi. Về sau, các chuyên gia Bartender đã sáng tạo thêm nhiều phiên bản khác của Sangria; nhằm đem lại trải nghiệm mới mẻ cho thực khách.

Sangria Zurra

Nếu như Sangria truyền thống là hiện thân hoàn hảo của “máu, chiến tranh và rượu vang” . Thì Sangria Blanco lại tươi mới với rượu vang trắng, còn Sangria Zurra thì quyến rũ bởi đào và rượu. Mùi vị của các loại hoa quả kết hợp một cách trọn vẹn với rượu để tạo nên thức uống Sangria đầy mê hoặc, sẵn sàng “hạ gục” thực khách.

Sangria đã nhanh chóng chiếm được cảm tình

Lần đầu được “trình làng” vào năm 1600 tại Tây Ban Nha; bởi sự pha trộn hài hòa của rượu brandy, rượu vang đỏ và nước hoa quả. Có rất nhiều cách mà các nhà pha chế đã sáng tạo; để đem đến ly Sangria phù hợp với khẩu vị mỗi người ở từng vùng miền. Bằng hương vị đặc trưng và sắc màu độc đáo; Sangria đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người thưởng thức để lan rộng khắp nơi trên thế giới.

Sangria được xếp là loại cocktail truyền thống của người Tây Ban Nha.

Rất được yêu thích tại quê hương của mình nên Sangria được xếp là loại cocktail truyền thống của người Tây Ban Nha. Không những thế, còn chễm chệ nằm trong top 10 món cocktail ngon nhất thế giới; ai nhâm nhi cũng trầm trồ vì quá ấn tượng.

Cách pha chế

Có nhiều tài liệu tham khảo để cho ra đời ly Sangria với thành phần nguyên liệu; tỉ lệ các nguyên liệu và chi tiết cách làm sẽ khác biệt tương ứng. Ngoài ra, nhu cầu của thực khách; cảm nhận và khả năng sáng tạo của Bartender cũng sẽ cho ra những phiên bản đa dạng khác.

– Cho rượu vang, rượu brandy và đường vào bình thủy tinh lớn rồi khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn

– Thêm trái cây thái lát hoặc xắt nhỏ vào bình

– Đậy kín nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 1h, tốt nhất là nên để qua đêm đến khoảng 1 ngày

– Khi cần phục vụ thì rót ra ly, thêm nước khoáng seltzer/ soda hoặc nước ngọt có ga, đá viên vào là xong

* Ngoài ra, Bartender cũng có thể linh hoạt thay đổi thành phần nguyên liệu và tỉ lệ tương ứng phù hợp để cho ra thành phẩm chuẩn vị và làm hài lòng thực khách

3 yếu tố quan trọng chính giúp trọn vẹn hương vị

3 yếu tố quan trọng chính giúp trọn vẹn hương vị

Sự cân bằng của rượu: Như  đã chia sẻ ở trên, để làm nên một ly Sangria cần có là rượu vang, brandy và trái cây tươi. Một Bartender tinh tế sẽ dựa vào nhu cầu của thực khách để điều chỉnh nồng độ cồn cho phù hợp nhất. Nếu muốn khơi gợi sự hưng phấn; Bartender sẽ thêm rượu nền và tất nhiên, tiêu chuẩn trang trí không thể thiếu trong mỗi ly Sangria vì nếu không bắt mắt; chẳng còn kích thích mong muốn trải nghiệm ở thực khách.

Độ tươi ngon của trái cây: Cocktail ngon khi có được nguyên liệu chất lượng theo mùa. Đó là lý do tại sao các Bartender lại thường xuyên thay đổi hương vị tùy vào thời điểm trong năm.

Tay nghề của Bartender: Lắc shaker bao lâu để chuẩn vị? Kết hợp rượu với trái cây nào phù hợp, bao nhiêu là đủ? Trang trí thế nào để Sangria thu hút nhất? Một Bartender lành nghề sẽ biết cách để những điều trên không còn là vấn đề khó nữa.

Bạn đã tự pha chế cho mình một ly Sangria bao giờ chưa? Với bạn, phiên bản Sangria nào tuyệt vời nhất?

Hãy chia sẻ cùng YHG cảm nhận về loại thức uống đê mê từ “máu, chiến tranh và rượu vang” này nhé.

Nguồn: chefjob.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *