Công thức món gà xào sả ớt đơn giản lại dễ làm cho gia đình

Công thức món gà xào sả ớt đơn giản lại dễ làm cho gia đình

Gà là loại thực phẩm khá quen thuộc với mọi gia đình. Thịt gà vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với các món thịt – cá khác. Cùng tìm hiểu một công thức chế biến thịt gà xào sả ớt phổ biến dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu món gà

Nửa con gà cho 4 người ăn;

2 cây sả, 2 trái ớt;

1 củ hành tím và 1 củ tỏi;

1 muỗng cà phê nước màu cho thịt gà.

thịt gà

Mẹo chọn thịt gà ngon cho món gà xào sả ớt

thịt gà

Hãy tìm chọn mua thịt của gà ta vì thịt gà ta sẽ ít mỡ hơn, săn hơn thịt gà công nghiệp. Nếu được, bạn mua gà còn sống về chế biến sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn gà bán sẵn ở bên ngoài.

Gà sống

Nếu bạn muốn mua gà sống, hãy chú ý những đặc điểm dưới đây:

Gà có mào đỏ tươi; mắt linh hoạt; khỏe mạnh;

Phần lông gà óng mượt, áp sát thân; mỏ gà bén nhọn và không chọn gà bị chảy nhớt ở mỏ.

Vùng nách gà không có chấm đỏ, xung quanh vết đỏ không bị phòng lên có màu đen; rất có thể gà đó đã bị chích thuốc.

Kiểm tra hậu môn của gà trước khi mua, chọn con có hậu môn hồng hào; không ra phân hoặc nước bất thường; co bóp tốt và không bị ướt.

Khi chọn mua gà mổ để chế biến

Chọn gà có thân hình sắc nhọn; ức gà hẹp và có da màu vàng đậm. Chọn gà siêu trứng thì toàn thân gà có màu trắng hoặc vàng.

Gà ta

Gà ta ngon có màu da vàng nhạt, chỉ có một số chỗ như ức, cánh, lưng gà có màu đậm hơn. Không mua gà có màu vàng toàn thân, rất có thể gà đã bị nhúng hóa chất có hại cho sức khỏe.

Nên lựa chọn gà có da mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi, không hôi, không có mùi kháng sinh. trên da không có vết bầm hoặc tụ máu.

Không nên mua gà đen sạm, rất có thể gà đã chết trước khi làm thịt.

Dùng tay ấn vào đùi của gà để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Gà có thể đã bị bơm hóa chất, ăn vào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công thức chế biến gà xào sả ớt

gà xào sả ớt

Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu

Gà mua về bạn dùng muối hột sát kĩ lên toàn bộ gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Các nguyên liệu khác tiến hành sơ chế như sau:

Sả rửa sạch, đập dập và sau đó băm nhỏ.

Ớt và hành tím rửa sạch, đem thái nhỏ.

Tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ướp thịt gà trong 20p

Cho thịt gà vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều và để yên gà trong 20 phút cho gà thấm đều gia vị.

Mẹo ướp gà ngon hơn:

Bạn có thể dùng tăm đâm vào thịt gà hoặc xiên nhỏ vào da gà giúp thấm gia vị nhanh và đậm hơn.

Để gà thấm đều bạn nên ướp và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Bỏ thịt gà lên xào cho chín cùng các nguyên liệu

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và cho toàn bộ hành tỏi vào cùng và phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho toàn bộ sả, ớt vào. Đảo đều cho hỗn hợp dậy mùi thơm.

Cho thịt gà vào xào cùng, dùng đũa đảo đều chon đến khi gà săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một chút nữa vào xào.

Đảo đều cho đến khi thịt gà chín vàng và thấm gia vị thì tắt bếp.

gà xào sả ớt

Hoàn thành món ăn

Món gà xào sả ớt mang màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm nức mũi, thịt gà dai ngon đậm vị kích thích vị giác tột độ. Sau một ngày làm việc, được dùng cơm với món gà xào sả ớt sẽ là cách giải tỏa mệt mỏi tốt nhất.

Cùng tìm hiểu nhiều công thức món ăn mới đầy hấp dẫn cùng yhg.com.vn nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *