Hai công thức gỏi ngó sen tai heo cùng tôm siêu ngon

Hai công thức gỏi ngó sen tai heo cùng tôm siêu ngon

Gỏi tai heo là món ăn tuyệt vời lại vô cùng dễ làm. Các bà nội trợ có thể tha hồ chế biến món gỏi ngon tuyệt cho gia đình chỉ với công thức đơn giản. Cùng tìm hiểu cách làm gỏi tai heo chua chua ngọt ngọt tại công thức các món thịt- cá dưới đây nhé!

Công thức gỏi ngó sen tai heo

gỏi ngó sen tai heo

Nguyên liệu

300gr ngó sen;

1 đến 2 cái tai heo;

1 củ cà rốt nhỏ;

Gia vị: nước mắm, ớt quả, đường, chanh (giấm), muối;

Rau quế, rau thơm;

Lạc (đậu phộng) rang đã giã thô;

200 đến 300gr tôm tươi tùy ý

Bắt đầu làm gỏi

Sơ chế nguyên liệu

Ngó sen

Ngó sen rửa sạch để cắt đoạn khoảng 3cm, chẻ đoạn ngó làm 2 hoặc 4. Trộn phần ngó đã rửa với muối, đường, giấm; mỗi gia vị này cho ă thìa nhỏ rồi để yên hỗn hợp trong 30p cho ngấm vị. Sau 30p vớt ngó sen ra để vắt ráo nước.

Thái sợi cà rốt rồi trộn với ă thìa muối nhỏ; vắt ráo nước sau 15p trộn đều và để yên.

Thái nhỏ rau quế và rau thơm để sẵn.

Luộc chín tai heo

Tai lợn sau khi rưa sạch thì bỏ luộc, đổ nước lạnh ngập mặt phần tai. Sau luộc xong thì vớt ra đĩa để thái sợi vừa ăn sau khi để nguội bớt.

Sơ chế tôm

Chọn tôm tươi để rửa sạch sẽ rồi luộc. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu rồi chẻ tôm làm 2.

Làm sốt trộn gỏi

Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

Trộn gỏi

Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo, tôm. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào, trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho tiếp rau thơm vào trộn đều. Như vậy bạn đã có món gỏi ngó sen tai heo tuyệt vời, có thể dùng kèm với bánh tráng, mâm cơm nhà bạn sẽ trông thật hấp dẫn.Hoàn thành: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa, có thể trăng trí thêm bằng hoa ớt hoặc vài cọng ngò cho bắt mắt.

trộn gỏi tai heo ngó sen

Cách trộn gỏi ngó sen tai heo khác có thể tham khảo

Chuẩn bị

3 lạng ngó sen ngon

2 lạng tôm

1 củ cà rốt

Nước mắm ngon(nên dùng nước mắm Phú Quốc), đường, muối, giấm

Rau răm tươi.

Hướng dẫn trộn gỏi tai heo

Đầu tiên

Ngó sen bạn đem cắt khúc khoảng 5 đến 6 cm rồi ngâm với nước giấm pha phèn. Tôm bạn làm sạch nhớ bỏ lớp chỉ đen(phân của tôm), sau đó cho tôm vào nước luộc chín sau đó bóc nõn, chừa  lại phần đuôi.

Luộc thịt lợn

Phần thịt đùi lợn bạn chần qua nước sôi 1 lượt cho bớt hôi, sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh rồi cho lên bếp luộc chín, nêm thêm chút muối cho đậm đà. Đến khi nào thịt chín thì vớt ra, thái lát mỏng.

Trộn nguyên liệu vào gỏi

Hành tây, cà rốt đem bào mỏng, rồi ướp với chút đường. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ, cần tây cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi trộn vào món gỏi.

Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp nước gỏi tan và quyện vị với nhau.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn với nước gỏi rồi sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, dọn ra mâm.

Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có được món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng!

Cùng tìm hiểu nhiều công thức món ăn mới đầy hấp dẫn cùng yhg.com.vn nhé!

Nguồn: nuocmamphuquoc.info

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *