Món cocktail có ngón chân người khiến thực khách buồn nôn, xanh mặt

Món cocktail có ngón chân người khiến thực khách buồn nôn, xanh mặt

Được coi là một trong những thức uống nổi tiếng nhất ở thành phố Dawson (thành phố Yukon, Canada). Loại cocktail có chứa chân người này khiến nhiều du khách khiếp sợ. Món cocktail kinh dị khiến nhiều người hoảng sợ; nhưng cũng có người muốn thử để xem giới hạn của mình. Đây có lẽ là một trong những món đồ uống kinh khủng nhất.

Dùng ngón chân người thật

“Bảo bối” của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong một chai rượu kinh sợ; của một trong những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe.

Các ngón chân này sẽ được ngâm trong trong cồn y tế nhiều tháng. Thủ thuật này duy trì đủ lâu để ngón chân đó khô quắt lại; mọi vi khuẩn chết hết, không để các bệnh truyền nhiễm như viêm gan; HIV có điều kiện tồn tại. Sau đó, ngón chân này sẽ được bảo quản trong muối và đá trước khi được ngâm trong rượu. Phần lớn các ý kiến cho rằng; yếu tố thẩm mỹ của ly cocktail Sourtoe đáng sợ hơn là mối nguy ngại về sức khỏe.

Một truyền thống thú vị của thành phố Dawson

Ra đời từ năm 1973; món cocktail Sourtoe tại quán bar ở Downtown Hotel đã trở thành một truyền thống thú vị của thành phố Dawson. Thành phần đặc biệt của món này là một ngón chân người thật; đã được sấy khô và ướp muối, thả vào loại rượu theo lựa chọn của người uống. Thực chất, đó là món uống cocktail có để một ngón chân thật của con người; được bảo quản trong muối, có tác dụng để trang trí.

Chiếc ngón chân đầu tiên được cho là thuộc về một thợ mỏ tên Louie Liken. Vào những năm 1920, ngón chân của ông bị đóng băng và một người bạn đã giúp ông cắt bỏ nó để tránh hoại tử. Họ cho ngón chân này vào hũ rượu để làm kỷ niệm.

Khoảng 50 năm sau, Dick Stevenson tìm thấy chiếc hũ đựng ngón chân này trong lúc dọn dẹp một cabin. Ông mang chiếc hũ xuống thành phố Dawson và bắt đầu bỏ ngón chân vào cốc của ai đủ can đảm.

Xem thêm tại Cocktail – Moctails

Câu lạc bộ Sourtoe Cocktail hình thành

Từ đó, câu lạc bộ Sourtoe Cocktail hình thành. Muốn tham gia CLB này, bạn phải uống hết một cốc rượu có ngón chân. Một điều luật không thay đổi suốt 27 năm qua là bạn có thể uống nhanh hoặc chậm, nhưng môi phải chạm vào ngón chân.

Ngón chân ban đầu chỉ tồn tại khoảng 7 năm sau khi được phát hiện. Theo CLB, vào tháng 7/1980, một thợ mỏ tên Garry Younger cố lập kỷ lục uống Sourtoe. Đến cốc champagne thứ 13, ghế của ông lật ngửa và ông nuốt chửng ngón chân này.

Kể từ đó, thêm 7 ngón chân đã được “tặng” cho quán bar. Đây là kết quả của những tai nạn, từ bị đóng băng đến phải cắt bỏ do bệnh tiểu đường. Chiếc thứ 7 được gửi đến quán trong một hũ cồn với tin nhắn: “Đừng đi dép hở ngón khi cắt cỏ”.

Bị phạt tiền khi nuốt chửng ngón chân trong ly Sourtoe

Ngày 24/8/2013, một người đàn ông gọi ly Sourtoe, nuốt chửng nó và phải trả tiền phạt 500 USD. Đây là lần đầu tiên và duy nhất có người cố ý nuốt ngón chân, sau đó mức phạt đã tăng lên 2.500 USD. Vào tháng 6/2017, chiếc ngón chân thứ 7 bị đánh cắp và sau đó được gửi qua đường bưu điện về cho chủ nhân của nó.

Cocktail Sourtoe dần trở thành thử thách cho các du khách

Cocktail Sourtoe dần trở thành thử thách cho các du khách

Món cocktail Sourtoe giờ trở thành một trong những thử thách được các du khách quan tâm khi đến Dawson, Yukon. Bạn sẽ nhận được chứng nhận là thành viên của CLB khi hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm trải nghiệm món đồ uống này.

YHG, nơi mang lại nhiều bài viết thú vị cho các bạn.

Nguồn: zingnews.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *