Những cách chế biến sinh tố bơ thơm ngon mà bạn nên biết

Những cách chế biến sinh tố bơ thơm ngon mà bạn nên biết

Sinh tố bơ rất được các chị em ưa chuộng. Bởi hương vị đậm đà và hương thơm độc đáo. Ngoài ra, quả bơ còn có tác dụng thẩm mỹ và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 3 món sinh tố bơ ngon, lạ và đơn giản tại nhà trong mùa hè này.

Tác dụng của bơ và các loại thức uống từ bơ

Tác dụng của bơ và các loại thức uống từ bơ

Bơ là “nữ hoàng” của các siêu thực phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, chỉ 1 quả bơ chứa 320 calo, 17 gram carbohydrat, gần 15 gram chất xơ và vitamin C, E, K và B6, chỉ 30 gram chất béo và ít hơn 5 gram đường.
Bơ cũng là nguồn tuyệt vời của magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.

Sự kết hợp giữa bơ và dừa

Nước cốt dừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mọi người.  Nó chứa nhiều khoáng chất quan trọng, đặc biệt là mangan và đồng. Mangan hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo còn đồng thì hỗ trợ hình thành xương và bảo vệ sức khỏe của tim.

Chế biến: 10 phút

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm cho 2 ly

 Bơ sáp chín 1 quả Sữa đặc 60 gr Sữa tươi 50 ml Nước cốt dừa 1 thìa cà phê(mua tại siêu thị hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt) Đường 1 muỗng canh(thay đổi tùy khẩu vị người dùng) Đá viên 1 ít

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt và lớp màn nạo, lấy phần thịt, cho vào tô

Xay sinh tố

Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

Kết quả

Cho sinh tố bơ ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cơm dừa tươi.

Sự kết hợp giữa bơ và sữa tươi

Sự kết hợp giữa bơ và sữa tươi

Sữa tươi là món rất quen thuộc với nhiều người. Ngoài ra sữa tươi không đường là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp, xương khớp, thần kinh, răng lợi, làn da

Chế biến: 10 phút

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm cho 2 ly

 Bơ sáp chín 1 quả Sữa đặc 20 ml Sữa tươi 100 ml Đường 1 muỗng canh(thay đổi tùy theo khẩu vị người dùng) Đá bào 1 ít(Nếu không có bạn có thể thay bằng đá viên đập nhuyễn)

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch

Xay sinh tố

Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được

Kết quả

Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Sinh tố bơ thơm ngon và bổ dưỡng, cùng thực hiện ngay nhé!

Sự kết hợp giữa bơ và xoài

Sự kết hợp giữa bơ và xoài

Xoài chín có vị ngọt, hơi chua. Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất được xem là kho chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Cùng nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể chúng ta

Chế biến 10 phút

Độ khó Dễ

Nguyên liệu cho 2 ly

 Bơ sáp chín 1 quả Xoài 1 quả Sữa đặc 2 muỗng cà phê Kem vani 3 muỗng cà phê(mua tại cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc có thể làm tại nhà) Đường 1 muỗng cà phê(thay đổi tùy vào khẩu vị người dùng) Đá viên 1 ít(hoặc đá bào)

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

Xay sinh tố

Cho bơ, 1/2 xoài cắt hạt lựu, sữa tươi (kem vani), sữa đặc, đá viên, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây – 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.

Cho sinh tố bơ xoài ra ly, trang trí phần xoài chín cắt hạt lựu khi nãy lên phía trên.

Kết quả

Sinh tố bơ xoài thơm ngon hấp dẫn. Vị béo thơm của bơ hòa cùng vị chua nhẹ của xoài khiến cho ly sinh tố béo nhưng không bị ngán.

Sự kết hợp giữa cà phê và bơ

Sự kết hợp giữa cà phê và bơ

Bạn có thể kết hợp boe với các thứ khác là cà phê. Cà phê giúp bạn tỉnh táo và quan trọng hơn là nó mang lại cảm giác mới lạ cho thức uống của bạn.

Chế biến: 10 phút

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu  cho 2 ly

 Bơ sáp 1 quả Cà phê sữa 1 gói Sữa đặc 20 ml(tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn) Đá bào 1 ít(hoặc đá viên)

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mách bạn: Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn.

Xay sinh tố

Cho phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.

Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên miệng ly.

Kết quả

Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa. Tất cả tạo nên nét đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích 2 món cà phê và bơ phải mê mẩn.

Các mẹo nhỏ

Chọn bơ: Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong. Bạn có thể cảm nhận được.

Tăng hoặc giảm vị ngọt: Nếu bạn muốn sinh tố mình ngọt hoặc nhạt thì nên tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc. Không nên tăng/giảm lượng sữa tươi.

Đá bào: Khi cho đá vào xay cùng sinh tố không nên cho quá nhiều sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn.

Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món này

Cùng theo dõi YHG để biết thêm nhiều hơn về các món đồ uống khác nhé nhé

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *