TOP 5 món ăn kèm với mắm nêm được nhiều người yêu thích

TOP 5 món ăn kèm với mắm nêm được nhiều người yêu thích

Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng không vì thế mà miền trung thiếu những món ngon hấp dẫn du khách. Ẩm thực ở đây có nhiều nét độc đáo. Đặc biệt là hương vị của nước mắm nêm. Bánh tráng hấp mắm ruốc, bánh ướt mắm ruốc, bánh xèo mắm tép… tất cả đều mang đến cho người dân nơi đây những món ăn đặc trưng không đâu sánh bằng.

Món đầu tiên: Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn ưa thích của người miền Trung nói chung nhưng đặc biệt Đà Nẵng vẫn luôn được lòng thực khách bởi hương vị đặc trưng rất đỗi thơm ngon; đậm đà. Và hẳn với ai đã từng nếm thử món ăn này thì chỉ cần nghe đến thôi cũng đã gật gù mà chóp chép thèm thuồng tưởng chừng như ta được nếm lại mùi thơm đặc trưng đó dâng lên trên đầu lưỡi. Vị thơm của mắm; mùi béo ngậy của heo quay hay heo luộc, mùi của sate ớt ngòn ngọt nhưng cũng không kém phần cay xè đặc trưng quyện với mùi chả bò; thêm một ít các loại rau thơm, đậu phộng rang.

Món đầu tiên: Bún mắm nêm

Mắm nêm là loại mắm rất nổi tiếng ở miền Trung. Mắm thường được làm từ cá cơm; ngoài ra có thể là cá nục, cá trích…Để tạo nên những hương vị mắm nêm thơm ngon như thế phải trải qua quá trình muối mắm. Trước tiên chọn cá để muối phải là cá tươi; sau đó rửa sạch, đem ướp muối theo một tỉ lệ nhất định rồi cho vào hũ đậy kín nắp lại. Tùy theo thời tiết; và nhiệt độ nơi để hũ mắm mà mắm có thể chín từ 7 – 9 ngày. Lúc này khi mắm đã chín sẽ có độ hơi sệt sệt nhưng đã bôc mùi thơm đặc trưng rất riêng của mắm.

Món thứ 2: Bánh tráng cuốn thịt heo

Món thứ 2: Bánh tráng cuốn thịt heo

Nhắc đến mắm nêm thì không thể không nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo . Đây là top những món ăn đặc sản miền Trung. Thịt heo ngon, giòn, được cuốn trong bánh tráng kèm rau sông, chuối xanh, dứa…quệt vào bát mắm nêm chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến vị giác thực khách sôi sục. Ăn bánh tráng cuốn mà thiếu đi mắm nên thì hương vị của món ăn không còn hoàn hảo nữa.

>>> Xem thêm các bài viết về Ẩm thực miền Trung

Món thứ 3: Bánh đập

Bánh đập không còn xa lạ gì với bà con ở Hội An. Bánh được làm từ bột gáo, đổ ra khuôn rồi đem nướng lên. Bánh gồm 3 lớp, hai lớp ngoài cùng giòn, lớp ở giữa mềm. Bánh được chấm cùng bát huyền thoại, hương vị lạ lẫm như rất biết níu chân du khách. Đến Hội An mà bạn bỏ qua bánh đập thì thật là một thiếu xót.

Món thứ 3: Bánh đập

Món thứ 4: Bánh xèo vỏ chấm mắm nêm

Đây là món ăn còn khá lạ, khác với bánh xèo có nhân thịt, tôm ở trong, bánh xèo vỏ chỉ là bánh được tráng từ bột gạo. Sau đó chấm kèm mắm nêm. Để hương vị trọn vẹn nhất bạn nên ăn bánh khi còn nóng, như vậy mới cảm nhận được vị ngon, giòn của bánh.

Món thứ 4: Bánh xèo vỏ chấm mắm nêm

Món thứ 5: Bắp nướng mắm nêm

Bắp nướng mỡ hành quá quen thuộc, còn bạn đã nghe đến bắp nướng mắm nêm chưa? Mắm nêm đúng là loại gia vị có thể làm cho món ăn trở nên đặc biêt. Mùi thơm của bắp khi chín kèm với vị mắm nêm thơm ngon thêm chút hẹ sẽ khiến bạn ăn một lần rồi nhớ mãi.

Món thứ 5: Bắp nướng mắm nêm

Trên đây là một số món ăn kèm với mắm nêm ở miền Trung mà YHG muốn chia sẻ. Bạn đã thử bao nhiêu món rồi? Và hương vị chắc chắn là thơm ngon phải không?

Nguồn: vietgiaitri.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *