Tổng hợp những mẹo vặt trong gian bếp đơn giản nhưng hiệu quả

Tổng hợp những mẹo vặt trong gian bếp đơn giản nhưng hiệu quả

Để việc nấu nướng và dọn dẹp nhà bếp trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả mà ai cũng cần biết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem đó là gì nhé!

Bạn thường xuyên gặp phải vấn đề rau củ trữ trong tủ lạnh không để được lâu và thường bị úng, héo? Hay lò vi sóng bị bẩn, gian bếp có mùi hôi, các dụng cụ bếp bị bám chặt bởi những vết bẩn cứng đầu?… Vậy cách khắc phục là gì?

Khử mùi hôi của hành trên tay

Khử mùi hôi của hành trên tay

Hành là loại gia vị được chúng ta sử dụng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho các món canh, kho…tuy nhiên, khi sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về mẹo vặt làm bếp

Mẹo bóc tỏi nhanh chóng

Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Cách hai, cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

Mẹo bóc gừng với một chiếc thìa

Mẹo bóc gừng với một chiếc thìa

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

Mẹo bóc trứng luộc dễ dàng hơn

Nếu bạn gặp chút khó khăn khi bóc trứng luộc, hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

Bí quyết làm cho các món thịt chiên, nướng có màu vàng ươm

Bí quyết làm cho các món thịt chiên, nướng có màu vàng ươm

Trước khi tẩm ướp và chế biến, bạn dùng khăn giấy ăn loại dày để lau thật khô miếng thịt. Và phải đảm bảo chảo dùng để chiên đã đạt được độ nóng cần thiết hay lò nướng, vỉ nướng phải được làm nóng trước đó.

Cách giữ rau củ lâu ngày và tươi hơn

Nếu muốn rau, củ được trữ tươi và lâu hơn trong tủ lạnh, khi mua về, bạn gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt hoặc khăn giấy khô rồi cho vào túi nilon trước khi cất, nhất là những loại rau như hành, ngò, rau thơm. Như vậy, rau sẽ luôn tươi ngon như mới khi bạn lấy ra sử dụng.

Mẹo nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Thịt xông khói khi cho vào lò nướng sẽ có tình trạng bị xoắn lại và không còn bắt mắt nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng giấy lót thấm dầu vào khay nướng, rồi xếp thịt xông khói lên trên, phủ thêm tấm giấy nữa lên mặt của thịt là xong. Thành phẩm sẽ là những lát thịt vàng ươm, thẳng tắp như nhà hàng đấy!

Mẹo thái thịt đẹp mắt

Những tảng thịt cứ trơn tuột khiến bạn khó cắt và có những thành phẩm không được đẹp mắt. Bí kíp dành cho bạn là làm đông khối thịt trước khi cắt. Khi thịt đông cứng sẽ khiến bạn dễ dàng cắt hơn.

Món ăn ngon hơn khi tận dụng bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Bạn có thể tận dụng những đồ còn dư của bữa hôm trước để khiến món ăn thơm ngon hơn. Chẳng hạn như khi ướp thực phẩm, bạn có thể cho nhiều hành tím băm, với các món chiên thì bạn cho thêm vài giọt nước cốt chanh để làm dậy mùi món ăn. Hoặc xương heo, vỏ hải sản, bạn dùng để nấu nước dùng giúp ngọt nước. Ngoài ra, các loại gia vị như lá chanh, ớt bạn có thể phơi khô để sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách khử mùi ly tách

Dùng một chiếc bàn chải cũ, bôi lên ít kem đánh răng và cọ xát vào lòng ly để cọ rửa. Vài phút sau bạn sẽ thấy ly trắng hơn, mùi hôi cũng biến mất. Hơn nữa, dùng kem đánh răng sẽ an toàn hơn khi dùng hóa chất tẩy rửa.

Bí quyết làm sạch lò vi sóng, lò nướng

Bạn hòa tan 1 chén nước với 1 muỗng giấm trắng, rồi cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút để hơi nước bốc lên làm bong các vết bẩn. Tiếp đến, bạn dùng khăn hoặc bọt biển, khăn giấy để lau sạch bên trong lò nướng là được.

Đối với lò nướng, bạn pha baking soda; nước rửa chén và giấm trắng; rồi bôi vào những chỗ bám bẩn của lò rồi chờ khoảng 15 phút; xong lau lại bằng khăn giấy cho sạch là được. Hoặc bạn cũng có thể cắt nửa quả chanh, nước rửa chén, muối chà lên cửa kính lò nướng rồi lau lại bằng nước sạch để làm sạch vết dầu mỡ.

Cách vệ sinh máy xay sinh tố

Bạn cho vài giọt nước rửa chén cùng với nước ấm vào cối. Đậy kín nắp, bật máy xay khoảng 10 giây cho sạch, rồi rửa lại cối xay với nước ấm. Với cách này, cối xay sẽ sạch sẽ đến từng ngõ ngách.

Cách làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên vật dụng

Muối không chỉ là nguyên liệu để nêm nếm; mà còn là chất tẩy rửa rất an toàn và hữu ích. Dùng muối chà xát vào nồi; hoặc chảo gang thường xuyên sẽ giúp chúng luôn sáng bóng; sạch sẽ và không ảnh hưởng đến chất liệu.

Bí quyết khử mùi hôi từ gian bếp

Bí quyết khử mùi hôi từ gian bếp

Để cả gian bếp tỏa hương thơm nhẹ nhàng, bạn cho nồi lên bếp vặn lửa nhỏ. Rồi cho các hương liệu như quế, vani, hoa hồi, quế, vài lát chanh, lá dứa vào. Đun sôi lên, rồi bạn cho vào những hũ nhỏ để ở các góc phòng để lan tỏa mùi thơm ngào ngạt.

Với những mẹo vặt trong nhà bếp cực kỳ hữu ích do trang YHG cung cấp như trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong sinh hoạt hằng ngày nhé!

Nguồn: cet.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *