Sưu tập các tiệm bánh mì ngon siêu đỉnh ở TPHCM

Sưu tập các tiệm bánh mì ngon siêu đỉnh ở TPHCM

Bánh mì rất phổ biến ở Thành phố Hồ Chí Minh và quen thuộc với cả người dân địa phương và khách du lịch. Từ nguyên liệu đến cách chế biến, mỗi tiệm bánh mì đều có nét ẩm thực riêng.

Tại TP.HCM, bạn có thể tìm đến nhiều hàng quán để thưởng thức bánh mì heo quay, bánh mì xíu mại, bánh mì trứng non lòng đào…

Bánh mì là một món ăn kết hợp mùi vị của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Giữa vị thơm của rau, vị béo của pate, vị ngon của thịt, chả, và đặc biệt nhất chính là nước sốt. Chính vì sự hài hòa đó mà bánh mì là một trong số ít món ăn nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường nước ngoài. Nhưng với tôi và một số người, chúng tôi yêu thích bánh mì không chỉ vì nó ngon, mà đơn giản chỉ vì đó là một phần tuổi thơ của chúng tôi, ôi cái thời bánh mì 1k nửa ổ !!! Cùng chúng tôi điểm danh những cửa hiệu bánh mì đã có từ lâu đời ở Sài Gòn.

Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã

60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này. Đây là nơi bán bánh mì Hòa Mã, bánh mì ở đây còn có tên gọi khác là ” bánh mì chảo” Vì thay bằng chiên trứng opla cho vào bánh mì thì người ta chiên trứng riêng cùng với xúc xích chả….để nguyên trong chảo cho nóng rồi mang ra phục vụ thực khách. Ra đời từ năm 1960 đến nay quán vẫn giữ được nét riêng của mình. 2 Trứng không quá chín kết hợp với hành tây, chả, jambon, thịt ba rọi muối. Ăn chung với xì dầu. Mùi vị rất tuyệt vời. Giữ được độ nóng. Chỉ có điều đáng tiếc là quán chỉ mở cửa sau 18h. Với giá 70.000 đồng/1 phần full topping.

Từ rất lâu, ổ bánh mì dân dã với trứng ốp la, jambon, rau thơm, một vài lát dưa leo,… đã gắn bó với mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, công nhân cho đến những nhân viên văn phòng, doanh nhân hay giám đốc, bởi vị ngon kèm tính tiện dụng của nó. Ngay cả du khách phương Tây cũng đánh giá rất cao món bánh mì, coi đó là một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00

Giá tham khảo: 70.000 -100.000 đồng

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực Việt Nam

Tiệm Bánh Mì 61

Tiệm Bánh Mì 61

Tiệm Bánh Mì 61 là chiếc xe đẩy nhỏ nằm trên đường Đặng Dung. Dù là quán vỉa hè, nơi đây thường đông khách bởi những chiếc bánh mì được làm chất lượng, đầy ắp nhân, giá bình dân. Bánh mì gà xé trứng non lòng đào là món nổi bật ở quán. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh mì chả bò, bánh mì phá lấu, bánh mì bì…

Thực khách nhận xét:

Anh Thi Cao: “Bánh mì ở đây có nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn nhân xá xíu, chả, trứng chiên, trứng non, xíu mại, nem nướng, gà xé, da gà… Tôi gọi ổ bánh mì xá xíu với trứng non. Bánh có hương vị ổn, sốt khá đậm đà. Quán bán từ sáng sớm, thứ 2-6 hàng tuần”

Hà Lam: “Tôi ăn ở đây 3 lần rồi. Trứng non và gà xé rất hợp với bánh mì. Nước tương pha tỏi cũng vừa miệng. Tuy nhiên, tôi thấy bánh mì không có pate sẽ ngon hơn. Pate làm át vị gà nhiều. Cô bán hàng dễ thương, chiều khách. Tôi sẽ là khách trung thành của quán vì thích cô chủ quán, bánh mì ngon, vị khác lạ”.

Địa chỉ: Đường Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1

Giờ mở cửa: 6h30 – 12h30

Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng

Tiệm bánh mì chả cá Nha Trang 

Tiệm bánh mì chả cá Nha Trang 

Tiệm bánh mì chả cá Nha Trang ghi điểm bởi nước sốt mắm tỏi được chế biến theo bí quyết gia truyền. Mỗi ổ bánh mì được xếp đầy ắp chả. Nước sốt bắt mắt với khá nhiều ớt, cay nhẹ, phù hợp khẩu vị của nhiều thực khách.

Thực khách nhận xét:

Trâm Hoàng: “Tôi thích ăn ở đây nhưng do nhà không gần nên cũng ít ghé. Chả cá ở đây thơm, bánh mì giòn nóng hổi. Mỗi lần có dịp đi qua tôi đều ghé mua. Lần này tôi đặt giao hàng bánh mì chả cá thịt nướng nhưng lại nhận được nem, vị cũng xuất sắc. Chả cá và nem to, dai, ngon”.

Thao Ho: “Tôi có đặt mua giao hàng tới nhà. Chả ở đây làm dày và vừa miệng, bánh ngon. Điểm trừ lớn là trong chả vẫn còn xương. Tôi không may nuốt phải miếng xương nhỏ khiến cổ họng 2 ngày liền rất khó chịu. Hy vọng chủ quán chú ý làm kỹ càng hơn, không còn sót xương để khách hàng yên tâm hơn”.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1

Giờ mở cửa: 0 – 2h, 6h30 – 23h59

Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng

Tiệm bánh Mì Sườn Bà Hường

Tiệm bánh Mì Sườn Bà Hường

Bánh Mì Sườn Bà Hường là quán ăn lâu đời với thâm niên hơn 40 năm ở TP.HCM. Địa chỉ ăn uống này hút khách với món bánh mì sườn nướng cải chua lạ vị. Món ăn là lựa chọn thích hợp với những người thích vị chua ngọt. Các thành phần gồm thịt sườn, cải muối chua, nước sốt cay mặn.

Thực khách nhận xét:

Thao Trinh: “Tôi vô tình biết quán này trên một trang chuyên về ẩm thực. Dù xa xôi và không tiện đường, tôi vẫn đến để ăn bằng được. Cô bán hàng hỏi muốn ăn ổ 25.000 đồng hay 30.000 đồng. Tôi chọn luôn ổ 30.000 đồng để ăn no bụng. Ổ bánh mì lớn, không quá đặc ruột nhưng đủ no, mua ăn liền nên vẫn còn nóng giòn. Thịt được ướp khá ngon. Sườn nướng không bị khô. Dưa cải chua ăn kèm giúp cân bằng vị, không ngấy”.

Phương Nguyên: “Tôi lặn lội từ Gò Vấp qua đây mua bánh mì. Xe bánh mì đầy ắp sườn, chả, thịt viên, xíu mại… đủ món hấp dẫn. Tôi mua 2 ổ bánh mì sườn sụn cải chua, thêm viên bò nướng, viên xíu mại, mỗi viên 20.000 đồng. Cô bán hàng cho thêm cải chua với nước sốt riêng. Ổ bánh mì to hơn những chỗ khác. Ai ăn yếu chắc không hết một ổ. Thịt nêm vừa ăn. Cô chủ nhiệt tình”.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thần Hiến, quận 4

Giờ mở cửa: 14 – 22h

Giá tham khảo: 10.000 – 30.000 đồng

Tiệm bánh mì bò nướng cô Lành

Tiệm bánh mì bò nướng cô Lành

Bánh mì bò nướng cô Lành là quán quen của nhiều người dân TP.HCM. Tới đây lần đầu, bạn có thể thử bánh mì bò xíu mại trứng muối, món được yêu thích nhất ở quán. Ngoài ra, thực đơn còn có bánh mì bò nướng, bánh mì cá nục, bánh mì thập cẩm…

Thực khách nhận xét:

Thoto136 Trần: “Bánh mì ở đây ngon nổi tiếng, được giới thiệu trên nhiều hội nhóm ăn uống tại TP.HCM. Giá bán hơi đắt nhưng bánh mì chất lượng. Bánh mì thịt bò nướng là món bán chạy của quán. Các thành phần gồm 2 viên thịt nướng, dưa chua, hành ngò và nước sốt tương đen đặc trưng của quán. Thịt nướng thơm, mọng nước, không bị khô, nêm nếm vừa miệng. Nước sốt tương đen mặn ngọt vừa phải”.

Quan Anh Mai: “Quán gần nhà nên giao hàng nhanh. Tôi đặt ổ thập cẩm giá là 35.000 đồng (chưa tính phí giao hàng). Ổ thập cẩm có bò nướng, xíu mại trứng muối, bì, dưa leo, ớt và đồ chua ăn kèm. Ớt nhiều nhưng không cay lắm. Bò nướng mềm, thơm mùi sả. Bánh mì giòn rụm”.

Địa chỉ: Đường Hồ Xuân Hương, phường 14, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 6h – 10h, 12h – 19h30

Giá tham khảo: 12.000 – 20.000 đồng

Trên đây là danh sách những tiệm bánh mì mà trang YHG cho là ngon nhất ở TPHCM.

Nguồn: zingnews.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *