Những món ăn độc lạ nhưng lại rất thu hút thực khách ở Sài Gòn

Những món ăn độc lạ nhưng lại rất thu hút thực khách ở Sài Gòn

Sài Gòn trở thành điểm du lịch nổi tiếng, vô số địa danh nổi tiếng, như nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, Landmark 81, … Ngoài ra, Sài Gòn gần như là điểm tụ hội của mọi hương vị ẩm thực ở 3 miền. Tuy nhiên, Sài Gòn có những món ăn độc đáo khó tìm thấy ở nơi khác. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Sài Gòn hoa lệ có rất nhiều món ăn ngon và đặc sản từ khắp các vùng miền. Vì thế, dù bạn là dân ở Sài Gòn lâu năm hay thực khách phương xa đều không thể biết được hết những món ăn ngon tại đây. Hãy cùng mình điểm qua những món ăn ngon và lạ ở Sài Gòn ở khắp các quận nhé.

Ốc đủ món

Ốc đủ món

Đến Sài Gòn ăn gì ngon? Những quán ốc đã quá quen thuộc với các bạn trẻ, từ nhà hàng đến những quán vỉa hè, đâu đâu cũng có những món ốc ngon mê mẩn lòng người. Sự phong phú trong các loại ốc, sự đa dạng trong việc chế biến đã biến món ốc trở thành món ngon cho giới trẻ.

Các món ốc ngon ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử gồm có: ốc dừa, ốc tỏi, ốc nhảy, ốc hương cay mặn, ốc đỏ nướng, ốc móng tay xào, cháo ốc,… Bên cạnh đó, các quán bán ốc thường có đủ loại hải sản tươi ngon khác cho bạn lựa chọn như nghêu, sò, hàu, tôm, cua, mực,… Một bữa ăn hải sản đầy đủ hương vị mà bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Phá lấu dê ngon lạ miệng

Phá lấu dê ngon lạ miệng

“Phá lấu” từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Sài Thành. Trước đây thực khách chủ yếu của món ăn này là những ông chú, và thường xuất hiện trong các tiệc nhậu Tuy nhiên ngày nay phá lấu đã trở thành món ăn bất chấp tuổi tác, giới tính được rất nhiều người yêu thích. Phá lấu thường được gọi một cách thân thiết là “món ăn đại chúng” bởi giá cả bình dân nên rất hợp túi tiền mọi người.

Và lâu nay mọi người thường nghe nói đến phá lấu bò chứ ít ai nghe hay nếm thư phá lấu dê. Món ăn này dù xuất hiện sau phá lấu bò nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi một thực khách đều sẽ có những món khoái khẩu và những món khó ăn, với người không thích ăn nội tạng dê hay bò thì món phá lấu này lại khá khó nuốt.

Món ếch úp lùm

Món ếch úp lùm

Ếch núp lùm hay còn gọi là ếch om rơm. Gọi là rơm, nhưng đó là những cọng sả tươi được tẩm bột, ướp gia vị nên có vị giòn, thơm như snack vui miệng.

Món ăn này có tên gọi như vậy vì từng miếng thịt ếch đều được bao phủ bằng “lùm rơm” được làm từ sợi sả ướp bột được tẩm ướp vừa ăn. Món ăn này mang đậm hương vị miền Tây sông nước. Ngoài cái tên Ếch núp lùm, món ăn còn được gọi bằng nhiều tên khác như ếch nằm rơm, ếch leo rào.

Cái hương vị là lạ cùng miếng thịt ếch rất chắc thịt ếch ăn cùng sả tẩm bột giòn tạo nên một cảm giác vừa miệng vô cùng. Bạn nên ăn thêm một số loại rau củ để giảm bớt độ ngấy của món ăn. Một đĩa Ếch núp lùm thường có giá 80.000 – 120.000 đồng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán ăn trên khắp Sài Gòn.

>>> Đọc thêm các bài viết khác về ẩm thực Việt Nam

Món chân gà quái thú

Món chân gà quái thú

Không những là món ăn được rất nhiều thực khách ở Sài Gòn “ghiền ăn” mà Chân gà quái thú còn rất phổ biến ở những tình thánh khác. Món ăn này khiến thực khách không thể dừng ăn bởi vị cay, mặn, ngọt đậm đà và giòn rụm của da gà được chiên giòn trên chảo ngập dầu nóng. Món ăn độc lại ở Sài Gòn này thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo và rất thích hợp làm đồ nhắm hay đồ ăn vặt nhẹ.

Để có được món ăn ngon chuẩn vị, chân gà được làm sạch, chặt khúc vừa ăn và luộc trong 2 phút với giấm, muối đường. Sau đó ướp chân gà với xì dầu và chiên trên chảo. Chân gà chiên được hầm trong nước sốt gồm dầu hào, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi… cho đến khi nước sốt đặc lại.

Món Cơm gà trùm mền

Món Cơm gà trùm mền

Đây có thể nói là món ăn được lòng các bạn học sinh, sinh viên nhất. Cơm gà trùm mền độc đáo ở chỗ có một lớp trứng bao trùm hết bề mặt món tạo ra tên gọi thú vị và nhìn khá lạ mắt. Thịt gà chiên được tẩm vị và chiên lên rất giòn và thơm, ăn cùng cơm, hành phi, dưa leo cắt lát mỏng và nước mắm chấm vừa vị.

Nghe qua thôi là đủ biết vì sao các bạn học sinh, sinh viên yêu thích món ăn này rồi. Ăn một đĩa Cơm gà trùm mền thôi là đủ khiến thực khách no nê, ấm bụng rồi. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé hẻm 16 đường Nguyễn Thiệt Thuật, quận 3.

Món Dê xối sả

Món Dê xối sả

Nghe quá cái tên thì có vẻ rất lạ và kích thích sự tò mò cho thực khách. Nhưng thật ra đây là món ăn dê xào sả, cách đổi thành dê xối xả cũng thuận miệng một cách tự nhiên thôi vì nó khá đồng âm với nhau.

Để làm được món ăn này sả được cắt thành sợi; trộn đều với bột năng và bột nghệ, rồi đem chiên giòn. Thịt dê thì được thái thành từng lát mỏng ướp cùng các loại gia vị hạt mùi; gừng, ớt, sau đó xào với sả tươi và ớt và bày cùng sả chiên giòn lên đĩa. Chính sự kết hợp giữa thịt dê chín mềm; và sả được chiên giòn, nóng hổi mang lại một hương vị lạ miệng; độc đáo cho thực khách. Món ăn này cũng ăn kèm với rau sống; và nước sốt để cho món ăn được trọn vị hơn.

Món Vũ nữ chân dài chiên nước mắm

Món Vũ nữ chân dài chiên nước mắm

Với cái tên độc đáo “Vũ nữ chân dài chiên nước mắm”; món ăn luôn gây tò mò và thích thú cho du khách mỗi khi đến Sài Gòn. Đây là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây; và “vũ nữ chân dài” ở đây chính là con nhái.

Món ăn được chế bằng cách chiên giòn khô nhái; sau đó cho thêm tỏi, ớt, nước mắm, hành tây… Vũ nữ chân dài chiên nước mắm hấp dẫn thực khách; bởi hương vị dai dai, cay cay, mằn mặn quyện với chút béo ngậy; tạo nên một hương vị đặc trưng riêng.

Món Đậu hũ lướt ván

Món Đậu hũ lướt ván

Cũng được làm từ đậu nành như một miếng đậu hũ quen thuộc chúng ta hay ăn. Tuy nhiên để làm món ăn này, người ta đánh thêm lòng đỏ trứng gà; và chút bột bắp vào miếng đậu hũ. Sau đó, lăn đậu hũ qua một lớp bột năng khô và mang đi chiên giòn; đảm bảo bên trong vẫn mềm mịn và có lớp vỏ vàng óng. Món ăn này sẽ được chấm cùng xì dầu cho thêm đậm vị.

Ngoài những món độc lạ do trang YHG liệt kê ở trên; thì Sài Gòn còn có nhiều món ăn ngon khác như Sushi viên 1k; Pizza vỉa hè, Bánh tráng trộn ly khổng lồ, Trái cây gáo dừa; Bánh tráng cuốn trái cây, Bánh mì nướng muối ớt; Kem chiên, Rau câu trứng…

Quả thực Sài Gòn là một thiên đường ẩm thực với vô vàng những món ăn từ phổ biến cho đến những món ăn được biến tấu thành những món ăn độc, lạ và “rất Sài Gòn”. Nếu có dịp ghé đến thành phố mang tên Bác này, bạn nhất định phải thử qua những món ăn này đó nhé!

Nguồn: halotravel.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *