Nem nướng – món ngon nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Nha Trang

Nem nướng – món ngon nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Nha Trang

Bạn sẽ không phải lo lắng nên ăn gì ở Nha Trang, khám phá nem nướng món ăn ngon Nha Trang hấp dẫn và nổi tiếng không thể bỏ qua. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị; kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Trước đây, vùng đất Nha Trang vốn thuộc về Chiêm Thành; do đó các di tích của người Chăm vẫn còn tồn tại nhiều nơi ở Nha Trang. Nha Trang được Thủ tướng chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại I vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên; vẻ đẹp cũng như khí hậu của nó. Đây là nơi được mệnh danh là Miami 2

Nha Trang – một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam không chỉ làm nao lòng người với những bãi biển xinh đẹp mà còn cuốn hút bao du khách bởi sự hấp dẫn của ẩm thực; chắc hẳn đây sẽ là những đặc sản Nha Trang mà du khách nên thưởng thức một lần khi ghé thăm.

Nem nướng

  • Giá tiền: 30.000 vnđ – 40.000 vnđ/ suất
  • Nguồn gốc xuất xứ: Ninh Hòa – Nha Trang
  • Loại: Nem chả/ món mặn

Nem nướng Nha Trang?

Nem nướng Nha Trang?

Nghe quen nhỉ…nem nướng Nha Trang nổi như cồn trong giới các chị em; tín đồ ẩm thực ăn uống vỉa hè chính hiệu. Nem nướng Nha Trang trở thành một trong những món ăn vặt ở Nha Trang gợi nhớ về ẩm thực của xứ Trầm. Giống như phở Hà Nội, bún bò Huế, mỳ Quảng;.. nem nướng Nha Trang gây ấn tượng cho thực khách bởi một hương vị độc đáo và đặc trưng.

Nem nướng là món ăn vặt Nha Trang được làm từ thịt lợn tươi ngon đã được tẩm ướp; xay nhuyễn. Bao thịt quanh que tre; và nướng vàng trên than hồng (phải là than củi thì mới cho ra được đúng vị nem chuẩn). Và chỉ có ở Ninh Hòa mới cho ra được đúng vị nem nướng chính gốc Nha Trang.

Một suất nem nướng đầy dặn với đầy đủ toping: rau sống, dứa; nộm, dưa chuột, bún…ăn kèm nem và bánh tráng rán giòn được cuộn tròn trong bánh đa nem (bánh tráng) được chấm trong nước mắm nêm. Nem nướng có hương vị rất thơm, ăn kèm ram chiên giòn nên đỡ ngán; mix cùng rau dưa và ngon đúng điệu. Nước mắm nêm thêm chút ớt xanh cay cay; tê tê nơi đầu lưỡi. Hoặc bạn có thể ăn kèm với nước chấm thịt lạ vị được chế biến hết sức đặc biệt.  Gói trong bánh tráng rồi ăn kèm nước chấm tỏi bùi bùi; hơi ngọt càng làm dậy vị và tạo nên sự khác biệt với nem nướng ngoài Hà Nội hay Sài Gòn.

Địa điểm quán có thể ghé

Nem nướng Đặng Văn Quyên

  • Địa chỉ: số 2 – 4 Phan Bội Châu/ 16A Lãn Ông, tp Nha Trang.
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00.
  • Giá: từ 40.000 vnđ.
  • Hình thức: ăn trực tiếp, mang về, ship hàng qua now/ foody.

Nem nướng Nha Trang Lê Lợi

  • Địa chỉ: số 15 Lê Lợi, tp Nha Trang.
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00.
  • Giá: 25.000đ – 30.000đ.
  • Hình thức: ăn trực tiếp, mang về, ship hàng qua now/ foody.

Bên cạnh đó bạn có thể làm tại nhà cũng được.

Cách làm món nem nướng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo bằm 750 Gr
  • Mỡ heo 100 Gr
  • Bánh tráng 2 Gói
  • Bún tươi 200 Gr
  • Nước mắm 3 Muỗng canh
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 3 Muỗng canh
  • Bột nở (baking powder) 1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Bột năng 2 Muỗng canh
  • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
  • Tôm tươi 150 Gr
  • Gan heo 100 Gr
  • Gạo nếp 1/2 chén
  • Tương đậu nành 3 Muỗng canh

>>>> Xem thêm các bài viết về Ẩm thực miền Trung

Cách thực hiện

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu nem nướng Nha Trang: Rửa sạch mỡ heo; cắt hạt lựu nhỏ. Đổ thịt ra chén, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối; 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê dầu điều vào chén gồm 600g thịt heo bằm; 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều; dùng muỗng lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2:

Rửa sạch các loại rau ăn kèm như: rau xà lách; rau thơm, rau răm, húng lủi. Rửa sạch, bỏ ruột dưa leo, cắt dưa leo thành những khúc ngắn vừa ăn.

Bước 3:

Cách làm nem nướng Nha Trang: Thoa dầu ăn lên tay; dùng muỗng múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng; hoặc dùng bếp điện để nướng.

Bước 4:

Vo gạo nếp với nước nhiều lần cho sạch; ngâm gạo nếp đã vo vào thố nước lạnh, ngâm trong thời gian khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm. Cho gạo nếp đã ngâm vào nồi; đổ thêm vào một chén nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn gạo.

Bước 5:

Bóc vỏ tôm tươi; rút chỉ đen rồi đem giã nhỏ. Đổ thịt heo bằm còn lại ra chén. Rửa sạch, băm nhuyễn gan heo.

Bước 6:

Cách làm món nem nướng tại nhà

Làm sốt chấm nem nướng Nha Trang: Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều; đổ hành tím băm còn lại phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút. Thêm thịt heo bằm; gan heo vào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp vừa xào; và gạo nếp nghiền ra máy sinh tố hoặc máy xay thực phẩm; bật máy xay thật mịn một lần nữa.

Bước 7:

Đổ từ từ chén tương vào chảo; vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn, gia giảm theo sở thích của. Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại; tắt bếp. Múc nước chấm ra chén nhỏ, thêm đậu phộng đã giã thô, có thể thêm ớt quả; hay tương ớt cay.

Bước 8:

Khi dùng nem nướng Nha trang; bạn có thể xếp nem nướng ra đĩa, thêm bún tươi, rau xà lách và các loại rau thơm ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha nhé!

YHG chúc các bạn thành công với món ăn ngon nổi tiếng ở Nha Trang này.

Nguồn: cooky.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *