Khám phá 5 món ăn làm nên hương vị độc đáo của ẩm thực Tunisia

Khám phá 5 món ăn làm nên hương vị độc đáo của ẩm thực Tunisia

Tunisia là quốc gia nằm ở cực bắc của lục địa châu Phi, giáp với biển Địa Trung Hải. Văn hóa ẩm thực Tunisia là sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và cư dân sa mạc.

Là một quốc gia có nhiều di sản thế giới của UNESCO; Tunisia là đất nước hấp dẫn với các thành phố sôi động cùng với sự phát triển du lịch của vùng Bắc Phi; nơi đây là một trong những địa điểm du lịch thích hợp cho những ai yêu thích khí hậu ôn hòa; bãi biển cát trắng rộng và làn nước trong xanh.

Tunisia là đất nước nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ; những lễ hội văn hoá truyền thống. Đất nước này thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Có nhiều nền văn minh đã đi qua những vùng đất sa mạc này của Tunisia. Tất cả đã để lại đây nhiều dấu ấn; trong đó có những đóng góp cho sự đa dạng, phong phú của nghệ thuật ẩm thực Tunisia.

Trong khi các món ăn khác nhau giữa các khu vực; thực phẩm Tunisia thường kết hợp hương vị Tunisia Anh, Pháp và châu Phi với hương vị cay. Bắt nguồn từ thực phẩm chủ yếu của đất nước; các món ăn Tunisia thường có hải sản tươi sống hoặc thịt cừu thịnh soạn; tùy thuộc vào tình trạng sẵn có tại địa phương.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn ngon tại Tunisia.

Đặc trưng ẩm thực Tunisia – Shakshuka 

Món Shakshuka không chỉ phổ biến trong ẩm thực Tunisia; mà nó còn là một món ăn quen thuộc ở khu vực Trung Đông. Đây là một món hầm hấp dẫn với cà chua, hành tây, tỏi, ớt xanh; cùng với một số nguyên liệu khác tùy vào khẩu vị của từng người như khoai tây hoặc bí… Người dân nơi đây thường ăn kèm món ăn này với bánh mỳ.

Đặc trưng ẩm thực Tunisia

Brik a l’oeuf

Brik a l’oeuf là món bánh thường thấy trong thực đơn của các nhà hàng khidu lịch Tunisia; bao gồm một miếng bánh malsuka mỏng phủ bên ngoài và lòng đỏ trứng ở bên trong. Bánh được gấp theo hình tam giác và rán giòn. Món này thường ăn kèm cùng rau mùi tây, phô mai, hoặc cá ngừ tùy khẩu vị của mỗi người.

Ẩm thực Tunisia – Lablabi

Lablabi là một món súp truyền thống; thường được người dân đất nước Tunisia ăn vào buổi sáng. Về cơ bản, món ăn này chính là món súp đậu, có trứng luộc, nước sốt, hay cá ngừ; và thường được ăn cùng với bánh mỳ. Ẩm thực hấp dẫn này thu hút đông đảo du khách tới đây thưởng thức; đặc biệt là các du khách nước ngoài đến từ mọi nơi trên thế giới.

Slata mechouia

Slata mechouia là một món ăn khai vị của ẩm thực Tunisia; được dùng trong hầu hết các bữa ăn ở Tunisia. Nguyên liệu chính của món này gồm có cà chua, ớt xanh được nướng, sau đó thái nhỏ trộn cùng hành tây, tỏi, rau mùi, hạt caraway, trứng, nước chanh và dầu ô liu. Dĩ nhiên, không thể thiếu một nguyên liệu cơ bản là tương ớt cay harissa tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn.

Ẩm thực Tunisia

Makroudh – món ngon ẩm thực Tunisia

Makroudh là một trong số những món ngọt giàu kalo ở đất nước du lịch Tunisia. Đây là một món tráng miệng được làm từ bột lúa mì và dầu ô liu, sau đó nhúng vào si rô đường. Với hương vị đặc trưng, món ăn khiến các du khách tới đây phải trầm trồ khen ngợi và luôn muốn quay trở lại để thưởng thức món ăn này.

món ngon ẩm thực Tunisia

Trên đây là những món ăn ngon nổi bật của ẩm thực Tunisia Bắc Phi mà bạn có thể tham khảo và thưởng thức mỗi khi tới du lịch đất nước Tunisia. Ngoài những món ăn ngon hấp dẫn trên thì đất nước này còn có rất nhiều các món ăn ngon độc vị khác chờ bạn khám phá. Nếu đang có ý định du lịch đất nước tươi đẹp Tunisia, hãy lên cho mình một lịch trình phù hợp và tận hưởng những chuyến đi thú vị bên bạn bè cùng những người thân yêu. Chúc bạn có một chuyến đi tốt đẹp.

Hãy truy cập YHG để đón đọc nhiều thông tin du lịch, ẩm thực thú vị nhé.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *