Với người Hà Nội, kem trứng không chỉ là một món ăn. Mà còn chứa đựng cả hương vị tuổi thơ của nhiều người. Với ai thích món trứng thì không thể bỏ qua món kem trứng béo ngậy hấp dẫn này. Không cần bàn cãi khi ăn kem trứng cùng bánh mì làm bữa sáng. Hãy cùng vào bếp để làm món ăn đơn giản mà bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!
Mục lục
Kem trứng béo ngậy
Có thể nói, kem là một món ăn vặt vô cùng phổ biến, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Nhân những ngày thời tiết oi bức, hãy xuống bếp và trổ tài ngay với cách làm kem đánh trứng ngon tuyệt
Với vị béo ngậy từ trứng. Hòa quyện với các hương vị như vani, cafe, hoặc sữa tùy khẩu vị của mỗi người. Món kem trứng này khiến cho người dân ở Hà Nội nói riêng phải say mê, thích thú.
Không chỉ đối với người dân Hà Nội mà các bạn trẻ ở các tỉnh thành khác cũng rất thích món này. Mới đầu nghe bạn tưởng chừng như ăn trứng sống sao? Thế nhưng sau khi đã thực hiện say trứng với nhiệt độ cao thì trứng đã chín rồi không còn lo nữa bạn nhé.
Nguyên liệu cần cho món kem trứng
4 quả trứng gà
50g đường xay
Các gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê…
Trứng gà ngon là điều cần thiết
Muốn làm được món kem trứng ngon đầu tiên là phải chú ý đến khâu chọn trứng. Bạn phải chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất là nên mua trứng trong siêu thị, nên chọn trứng gà ta trứng gà nhà nuôi cho đảm bảo.
Cần chọn trứng có nguồn gốc rỗ ràng để bảo đảm an toàn
– Thử trứng bằng nước muối Kiểm tra trứng tươi hay không bằng nước muối là một trong những cách rất đơn giản mà chị em nội trợ thường làm.
Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang; trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong trong thau; trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.
– Cách nhìn vào vỏ trứng: Trứng gà còn tươi, mới, bên ngoài vỏ có một lớp phấn trắng mỏng. Nếu thấy trứng có vỏ nhẵn bóng, có vết rạn là trứng đã để lâu. Sờ vào vỏ thấy hơi ram ráp là trứng còn mới, ngược lại là trứng cũ.
– Soi trứng dưới ánh đèn :Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.
– Lắc trứng: Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh, tiếng động lớn là trứng đã hư.
Các bước làm món kem trứng
Bước 1: Tách lòng trứng
Dùng tay tách 2 phần vỏ trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Nếu như không thể tách lòng trứng dễ dàng bằng cách đó, bạn có thể làm như sau: đập trứng cho vào tô rồi chùng chai nhựa sạch hút lòng đỏ trứng để ra riêng. Tách lòng đỏ trứng ra riêng
Bước 2: Đánh trứng
Đây là khâu quan trọng để có thể làm được món kem trứng thơm ngon. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên. Sau khi đánh được 5 phút thì cho thêm đường xay vào. Để biến tấu món kem trứng thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm các loại gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê, đậu xanh.
Sau khi đánh xong chỉ cần bỏ ra ly là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Món trứng được đánh bông mịn, có độ sệt vừa phải; có vị ngọt của đường, vị béo thơm của trứng. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng; vì nó giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng. Khi ăn là phải kèm với thêm bánh mì nóng giòn là đã có một bữa sáng thơm ngon đúng chất Hà Nội vào ngày se lạnh.
> Những thức uống bạn có thể làm tại nhà
Một số lưu ý trong cách làm kem trứng
Khi đánh trứng làm món kem matcha trà xanh bạn đánh đến khi hỗn hợp mịn là được, không đánh quá lâu sẽ làm phần trứng bị vữa
Phần kem tươi cho vào bạn có thể điều chỉnh lượng phù hợp để tạo độ mềm xốp theo như ý muốn
Để có được các hũ kem trứng đậm vị, mịn đều, phải đánh kem ít nhất 5 lần, mỗi lần cách nhau khoảng một tiếng đồng hồ sau khi để kem vô ngăn đá tủ lạnh. Làm như thế để kem không bị cứng và mịn.
Thông tin trên là cách làm món kem trứng thơm ngon bổ dưỡng. Hãy theo dõi chúng tôi YHG để biết thêm nhiều về các món ăn để bổ sung thêm vào thực đơn hằng ngày của bạn nhé.
Nguồn: banhmique.com