Hương vị đặc trưng rất riêng làm nên văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Hương vị đặc trưng rất riêng làm nên văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Nếu đã từng là du khách du lịch Hàn Quốc và từng thích món kim chi trứ danh; thì vị cay nồng trong món ăn ẩm thực Hàn Quốc sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá thêm những món ăn đặc trưng chỉ có ở Hàn Quốc khác.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc được nhiều thực khách trên thế giới quan tâm và yêu thích. Sự đan xen giữa tinh hoa truyền thống hàng ngàn năm và nét chấm phá của cuộc sống hiện đại đã tạo nên sức cuốn hút mạnh mẽ của ẩm thực Hàn Quốc hiện nay đem lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Tại Việt Nam, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc có sức lan tỏa mạnh mẽ. Người Việt ngày càng chọn ẩm thực Hàn trong những bữa ăn của mình. Những quán ăn, nhà hàng phục vụ món Hàn được mở rộng không ngừng trên khắp mọi miền đất nước. Giờ đây chỉ cần nhắc đến món ăn Hàn Quốc là người Việt sẽ kể ra vanh vách những món Hàn nổi tiếng. Chính sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ẩm thực truyền thống; và hương vị hiện đại ảnh hưởng từ những quốc gia khác trên thế giới; đã tạo nên một nền ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng.

Có ý kiến cho rằng ớt chính là gia vị người Hàn; trực tiếp ảnh hưởng từ phương Tây; thông qua con đường giao thương với các quốc gia châu Mỹ vì quả ớt có nguồn gốc từ châu Mỹ. Ngoài ra, ngày nay, bạn còn bắt gặp rất nhiều món ăn của người Hàn; sử dụng rất nhiều các loại phô mai, bơ của người phương Tây.

Vài nét về ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc từ sushi, kim chi, mì lạnh, cơm cuốn… vị cay đóng vai trò chủ đạo quyết định thành công trong việc tạo vị cho món ăn. Cảm nhận vị cay trong món ăn xứ kim chi bắt đầu ngay từ màu sắc, những miếng kim chi đỏ rực vị ớt chưa ăn cũng có thể cảm nhận được vị nóng. Khi thưởng thức những món ăn này sẽ khiến nhiều người có cảm giác tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cơ thể.

ẩm thực Hàn Quốc

Thông thường vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu là ớt và hạt tiêu. Vị thơm đặc trưng cay sè đến bỏng cả lưỡi của ớt là người bạn đồng hành không thể thiếu; trong các món ăn xứ lạnh này. Thông thường ớt được pha chế thành ớt bột, ớt giã nhỏ, tương ớt… rất tiện lợi trong chế biến các món ăn. Ngoài ra hạt tiêu là một trong những vị cay quan trọng. Vị thơm rất riêng của hạt tiêu sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho hương vị các món ăn.

vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc

Hương vị cay trong văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi

Vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc được sử dụng rất linh hoạt; nó có mặt trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dễ tính” với những món ăn cay đến thế. Tùy vào tài khéo léo của mỗi người đầu bếp; để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn; tuy nhiên vị cay nồng của ớt, cay thơm từ hạt tiêu sẽ đóng vai trò không nhỏ; trong việc chế biến thành công món ăn đó.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc tươi đẹp cùng những món ăn đặc trưng của mỗi mùa; mỗi vùng miền sẽ làm hài lòng thực khách thăm quan khi thưởng thức nét tinh tế trong mỗi món ăn nơi đây. Vị cay nồng tinh tế sẽ là điểm nhấn tăng thêm phần ấn tượng đối với mảnh đất này.

Cùng khám phá thêm nhiều nền văn hóa ẩm thực khác tại YHG nhé!

Nguồn: discounttravel.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *