Cùng thưởng thức ngay món chả cua hương vị độc đáo ở Phú Quốc

Cùng thưởng thức ngay món chả cua hương vị độc đáo ở Phú Quốc

Chả cua đảo Phú Quốc có thể coi là món ăn đặc sản của đảo Phú Quốc, với hương vị thơm ngon độc đáo của ẩm thực miền Nam, nếu du khách ăn thử một lần sẽ khó lòng quên được.

Để thưởng thức món chả cua

Để thưởng thức món chả cua

Để thưởng thức món chả cua, Trước đây, không phải người nội trợ nào khi xách giỏ ra chợ cũng dám chọn cho gia đình mình món cua trong bữa ăn hằng ngày, mỗi khi nhắc đến món cua, người ta đều e ngại trước hết về giá cả. Còn trong các nhà hàng sang trọng thì dù giá cả như thế nào, cũng không thể thiếu được món cua trong thực đơn, vì cua là đặc sản và món cua cũng là một món ngon được nhiều người chọn để mời khách quý. Du Khách thập phương đến thăm quan đảo Phú Quốc, không thể quên thưởng thức món chả Cua nơi đây. Món chả cua thơm nồng, cuốn hút rất nhiều du khách.

Nhiều du khách thưởng thức món ăn ngon đặc sản khi du lịch nơi nàythường muốn tìm hiểu “ tại sao món ăn lại ngon đến vây!”. Món ăn ngon trải qua nhiều công đoạn. Người ta câu cua bằng một cách vất vả hơn câu cá rất nhiều, nhưng nếu người nào giỏi thì một ngày câu cua thu lợi gấp mấy lần câu cá.

Người ta làm một dụng cụ gần giống với cái vó, nhưng nhỏ thôi, có lưới, thường những xuồng câu cua chuyên nghiệp hay đóng sạp cao, khoang xuồng lúc này giống như cái thùng dùng làm chỗ chứa cua, có nắp mở lên đóng lại, dụng cụ câu cua có dây kéo, mồi câu thường là con lịch hoặc con đẻn. Đó là những xuồng câu trên sông, còn ở trong vuông tôm, người ta câu cua thường xuyên vì sợ cua ăn hết tôm, dụng cụ câu cua phải có cần để dễ dàng hạ xuống cất lên.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm tại ẩm thực miền Nam.

Chả cua Phú Quốc

Chả cua Phú Quốc

Khi đi du lịch Phú Quốc, du khách bao giờ cũng được tư vấn khá kỹ về hải sản hay những món chế biến từ hải sản tươi ngon để không bỏ lỡ dịp thưởng thức. Trong những món ngon của đảo ngọc, món chả cua Phú Quốc được nhắc đến khá nhiều. Cách làm chả cua công phu hơn chả cá vì người ta phải luộc cua tươi, gỡ thịt ra rồi mới làm. Nguyên liệu làm chả cua ngoài thịt cua luộc còn có thịt heo băm; trứng, bún tàu;tỏi phi được trộn chung thật đều. Sau đó nặn thành từng khoanh tròn rồi mang đi hấp chín.

Chả cua được hấp chín có thể dùng nóng chấm với muối tiêu chanh rất ngon. Từ công đoạn này có thể làm cho món chả cua; thêm phần phong phú là nướng sơ qua bếp than hồng; hay cầu kỳ hơn là bỏ chả vào mai cua, chiên trong chảo dầu ngập mặt chả; đến khi vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức.

Dùng kèm với chả cua dù hấp; nướng sơ hay chiên vàng đều không thể thiếu muối tiêu chanh; thêm vào đó có thể sử dụng thêm rau sống và rau thơm để món ăn thêm phần thi vị. Chả cua Phú Quốc ngon là bởi vì cua ở vùng đảo ngọc rất ngọt thịt; nhất là vào những khi con nước lớn; cua rất nhiều và thịt rất chắc. Gặp nguồn nguyên liệu như thế thì món chả cua; lại càng trở nên thơm ngon đặc biệt hơn bao giờ hết.

Mua ở đâu?

Mua ở đâu?

Dù cua ở Phú Quốc nhiều và ngon; nhưng không sẵn như nguồn cá rất dồi dào; vì thế món chả cua Phú Quốc cũng không được phục vụ phổ biến như món chả cá; mà du khách thấy rất nhiều ngay cả ở khu vực hải sản của chợ Dương Đông. Để thưởng thức món chả cua thật ngon của đảo ngọc; du khách có thể đến những nhà hàng nằm gần trung tâm thị trấn Dương Đông; hoặc nhà hàng của các khách sạn Phú Quốc nổi tiếng; chắc chắn khách sẽ được thỏa lòng bởi những địa chỉ này luôn sẵn lòng phục vụ; món chả cua Phú Quốc thơm ngon với giá cả phải chăng.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hơn hãy truy cập ngay vào YHG để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Nguồn: bazantravel.com

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *