Cùng thưởng thức món lẩu cá bông lau hương vị miền tây

Cùng thưởng thức món lẩu cá bông lau hương vị miền tây

Trong số các món ngon của Châu Đốc, không thể không kể đến món lẩu cá mèo Châu Đốc, bởi món ăn này được coi là đặc sản của vùng đất có núi Sam sừng sững và đền thờ Bà Chúa Xứ nói riêng và ẩm thực miền Nam nói chung.

Cá bông lau

Cá bông lau

Cá bông lao là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Trong thịt của cá chứa rất nhiều protein, chất đạm, DHA, giàu khoáng chất và cung cấp rất nhiều sắt. Chính vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt cao nên loài cá này còn được mệnh danh là “nhân sâm nước”. Đặc biệt, cá bông lao còn là thực phẩm giúp đẩy lùi lão hóa, cải thiện khả năng ghi nhớ ở người già, tốt cho những người bị suy nhược, trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, phụ nữ đang mang thai, người gầy ốm và kén ăn.

Cá bông lau là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích. Thịt cá rất thơm, mềm rất ngậy, đặc biệt là rất ít xương. Dưới đây là một số món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá bông lao. Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ cá bông lao, chắc chắn không thể bỏ qua món cá bông lau kho tộ vô cùng hấp dẫn. Tùy từng khẩu vị và từng vùng miền sẽ có những cách kho khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách kho cá ngon. Cá bông lau kho thơm là món ăn đặc trưng của người dân miền Nam. Kiểu kho này vừa làm giảm mùi tanh của cá, vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.

Lẩu cá bông lau

Lẩu cá bông lau

 

Các công ty chuyên du lịch Miền Tây khi đưa khách đến thăm miền đất An Giang với các tour du lịch Châu Đốc 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm, nhất định trong hành trình khi dừng lại để dùng bữa trưa hay tối thể nào cũng có món cá bông lau. Được gọi là xứ sở của tôm cá tươi ngon và hương rau cỏ đồng nội cực kỳ dồi dào phong phú, món lẩu cá bông lau nghe qua có vẻ rất đỗi bình thường nhưng chính gốc ở Châu Đốc thì thơm ngon không thể chê được.

>> Cùng thưởng thức hương vị miền tây tại ẩm thực miền Nam.

Nguyên liệu nấu không khó kiếm, gồm cá bông lau tươi ngon, nước dừa tươi, me chín, hành tím băm nhuyễn, gia vị đầy đủ, bún tươi, các loại rau, rau thơm và cà chua. Nước lẩu được nấu bằng nước dừa tươi, nước me chua đã lược bỏ xác, cho đã chiên sơ vào, nếu muốn dùng nhiều nước thì thêm nước lạnh, nêm nếm vừa ăn. Trong quá trình nấu nước lẩu phải hớt bọt thường xuyên để nước được trong. Nước lẩu nấu sôi hơn 10 phút là đã có thể dùng được. Trước khi dùng, vớt cá ra đĩa có chút nước mắm mặn và ớt cắt lát. Lẩu cá bông lau thơm ngon thu phục thực khách bởi rất nhiều yếu tố.

Ăn cùng với các loại ra miền sông nước

Ăn cùng với các loại ra miền sông nước

Không chỉ hấp dẫn bởi nước lẩu trong có vị hài hòa và thanh; cá bông lau Châu Đốc thịt rất chắc không bị bở; và các loại rau ăn cùng lẩu là những loại rau đặc trưng của miền sông nước như bông so đũa; bông súng; rau đắng; điên điển; rau dừa nước, vòi voi…

 Tuy giản dị thế nhưng cực kỳ hấp dẫn, không làm phật ý những người thưởng thức bao giờ. Sự đơn giản cùng hương vị rất đậm đà; đã làm cá bông lau Châu Đốc trở thành món ăn đặc sản khiến du khách bốn phương; luôn nhớ về khi đã một lần thử qua.

YHG vừa chia sẻ đến các bạn món lẩu cá bông lau đầy thơm ngon, bổ dưỡng mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguồn: bazantravel.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *