Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong văn hóa ẩm thực Đài Loan

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong văn hóa ẩm thực Đài Loan

Từ lâu, Đài Loan đã được coi là quê hương của ẩm thực; không chỉ thừa hưởng những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Trung Hoa; mà còn bị ảnh hưởng và xáo trộn bởi nhiều nền ẩm thực khác nhau như Jianfu, Quảng Đông, Phúc Châu, và cả Nhật Bản. Nhưng với sự sáng tạo trong văn hóa ẩm thực; Đài Loan nên có những nét đẹp riêng, đặc sắc nhất mà không nơi nào có được. 

Ẩm thực Đài Loan hay ẩm thực xứ Đài; là nền ẩm thực tại vùng lãnh thổ Đài Loan với nhiều biến thể. Ngoài các món ăn đại diện sau đây từ người dân tộc Hoklo (người Đài Loan); còn có thổ dân, người Hẹ (Hakka), và các món địa phương có nguồn gốc từ ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực Trung Hoa. Bản thân văn hóa ẩm thực Đài Loan thường gắn liền với ảnh hưởng từ các tỉnh trung đến miền nam Trung Quốc; đáng chú ý nhất là từ tỉnh Phúc Kiến; nhưng ảnh hưởng từ tất cả Trung Quốc đại lục có thể dễ dàng thấy được.

Một ảnh hưởng đáng chú ý của Nhật Bản cũng tồn tại do thời kỳ Đài Loan dưới sự cai trị của Nhật Bản. Thực phẩm truyền thống của Trung Quốc có thể được tìm thấy ở Đài Loan; bên cạnh phong cách Phúc Kiến và Hakka cũng như các món ăn Đài Loan bản địa; bao gồm các món ăn từ Quảng Đông, Giang Tây, Thượng Hải, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Bắc Kinh.

Món mì danzi (mì hàng rong) ở Đại Nam

Đài Loan nổi tiếng lâu đời với món mì hàng rong, đặc trưng nhất tại Đại Nam; nguyên liệu để cho ra được món mì này là những sợi mỳ dai ngon; dùng kèm thêm thịt lợn, trứng chiên và tôm rán lấy đuôi. Khi thưởng thức nên ăn cùng với một vài loại rau thơm, hương vị rất lạ miệng. Món ăn này được biết đến bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou; từ rất lâu và còn mãi đến ngày nay.

văn hóa ẩm thực Đài Loan

Ghé thử món trứng tráng sò điệp tại Lugang

Lugang được biết đến là một thương cảng lớn và lâu đời nhất; nơi đây được coi là nơi có món trứng tráng sò điệp ngon nhất tại Đài Loan. Với tự cộng hưởng của sò biển tươi, rau thơm, trứng; người dân Lugang tạo nên cho người dùng một món ăn cực kì đơn giản với nguyên liệu thông thường; nhưng lại độc đáo trong việc tạo hương vị.

Món ngon ẩm thực Đài Loan – Thịt viên nhồi ở Hsinchu

Đến với Hsinchu bạn không thể bỏ lỡ món này hay các món khác như súp thịt lợn viên, mì gạo và thịt viên nhồi thập cẩm vì sự đặc trưng cũng như hương vị ngon khó tả tại đây.

Súp cá viên ở Cửu Phần (Jiufen)

Hãy thử ngắm nhìn cảnh quan trên phố Jiufen và cùng thưởng thức món súp cá viên, cảm giác rất lạ đấy, làm cho hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan hãy thử nhé.

Trứng sắt Tamsui – Ẩm thực Đài Loan

Đối với những du khách chưa từng đên đây thì nghe tên món này thấy hơi lạ, nhưng với những bạn thích Đài loan, muốn khám phá nơi đây thì lại cực kì quen thuộc với món này, nguyên liệu chính là trứng gà hay trứng chim bồ câu, được hầm cùng với nước tương cùng một số gia vị cho đến khi cứng lại và chuyển sang màu đen.

Trứng sắt Tamsui - Ẩm thực Đài Loan

Không chỉ có vậy Đài Loan còn có rất nhiều, rất nhiều những món ăn nổi tiếng khác đang chờ đợi bạn đến khám phá…và cùng chia sẻ với YHG nhé!

Nguồn: bestprice.vn

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *