Cách pha chế cocktail Mojito nho đen cho những ngày hè

Cách pha chế cocktail Mojito nho đen cho những ngày hè

Vào mùa hè nóng nực, một ly Mojito sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng; và mang lại nguồn năng lượng sảng khoái. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế một ly cocktail mojito nho đen.

Một ly Mojito nho đen chính là những gì bạn cần trong những ngày thời tiết thay đổi. Muốn có syrup nho đen ngon để làm Mojito; bạn cần chọn những quả nho đen thật tươi ngon. Và bắt đầu thực hiện syrup trước vài ngày để nho tiết ra nước hòa quyện với đường, syrup sẽ ngon hơn.

Mojito là gì?

Mojito là gì?

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên nhờ sự kết hợp vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum. Mojito chinh phục vị giác thực khách toàn thế giới bằng chính sự mộc mạc, giản dị nhưng vẫn đủ say nồng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

15ml siro nho đen

150ml soda không đường

20ml nước cốt chanh tươi

Đường cát trắng

Lá bạc hà

1/3 trái chanh

Đá viên

Các bước làm nên một ly cocktail nho đen thật ngon

Bước 1: Thực hiện syrup nho đen

+ Đầu tiên, bạn mua nho đen về bạn rửa thật sạch, có thể ngâm với chút muối để loại bỏ bớt bụi bẩn, nho sẽ sạch hơn.

+ Tiếp đến, bạn bỏ cuống nho, cắt nho thành những miếng nhỏ và ướp với đường cát trắng với tỉ lệ 2 nho 1 đường.

+ Trộn thật đều, cho hỗn hợp nho đường vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng vài ngày là nho sẽ tiết nước nho, vỏ nho lên màu tạo lên màu sắc đẹp mắt cho syrup.

Bước 2: Tiếp đến, sau khi bạn làm xong syrup, bạn cho 10 – 15 ml syrup nho đen, 20 ml nước cốt chanh, 2 muỗng đường cát trắng và đá viên vào bình lắc.

Bước 3: Tiếp đến, bạn lắc đều bình bằng lực cổ tay đến khi thấy bình lạnh thì ngưng lắc.

Bước 4: Trang trí thành phẩm: Đổ hỗn hợp đã lắc ra ly, làm đầy ly bằng 150 ml soda. Trang trí một lát chanh tươi, lá húng lủi hoặc một quả nho tươi nếu thích.

Xem thêm tại Cocktail – Moctails

Những lưu ý khi pha chế

Bạn có thể trực tiếp dùng nho tươi để pha chế thức uống như sau: cho nho tươi cắt miếng vào dằm nát cùng với các nguyên liệu khác. Hoặc bạn có thể mua syrup nho đen ngoài các cửa hàng bán nguyên vật liệu pha chế.

Lưu ý không cho quá nhiều lá bạc hà để tránh át đi hương thơm đặc trưng của nho đen.

Lượng đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị ăn ngọt của mình nhé!

Thành phầm cần đạt được sau khi làm

Thành phầm cần đạt được sau khi làm

 

Mojito nho đen sau khi hoàn thành có vị chua nhẹ của nho đen và chanh tươi, kèm theo cảm giác mát lạnh mà soda mang lại sẽ khiến người thưởng thức rất thích thú.

Món Mojito vừa hoàn thành sẽ có hai tầng màu sắc đẹp mắt. Sắc tím của syrup nho quyện cùng chút xanh xanh của nước cốt chanh và lá bạc hà; bên trên là nước soda trong suốt đang sủi bọt.

Thưởng thức đồ uống này, bạn nên dùng muỗng, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhấp một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của lá bạc hà; vị chua chua, ngọt ngọt vừa miệng của các nguyên liệu quyện hoàn hảo; kích thích bạn muốn uống nhiều hơn.

YHG chúc các bạn có được một ly Mojito nho đen thơm ngon, hấp dẫn!

Nguồn: phunutoday.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *