Cách chế biến Cocktail Pina Colada cho ngày nắng đẹp

Cách chế biến Cocktail Pina Colada cho ngày nắng đẹp

Mùa hè lại về rồi, các bà nội trợ đã chuẩn bị những món đồ uống ngon để chiêu đãi cả nhà chưa? Pina Colada cocktail khiến người ta thích thú với hương vị chua chua của dứa; thơm béo của nước cốt dừa và vị nồng nàng của rượu rum.

Cocktail Pina Colada có sắc vàng nhẹ nhàng sóng sánh như nắng biển cùng hương vị tươi mát. Mang đến cho thực khách cảm giác như đang trong một kỳ nghỉ tuyệt vời. Được đứng dưới bầu cao vời vợi, biển xanh ngắt và bãi cát dài thoảng hương biển; những cô gái quyến rũ cùng bộ bikini nóng bỏng… Hẳn đây là thiên đường!

Giới thiệu về Pina Colada cocktail

Giói thiệu về Pina Colada cocktail

Là món Cocktail – Moctails được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới. Cocktail Pina Colada trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “strained pineapple” – sử dụng nước ép dứa làm nguyên liệu pha chế cocktail này.

Đây là thức uống với thành phần chính là lá dứa và nước cốt dừa, vị dứa thơm ngọt rất ngon, nước cốt dừa có vị ngọt béo, béo ngậy, hòa với đá viên ai cũng có thể thích. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay thôi.

Nguồn gốc

Bắt nguồn từ Puerto Rico – quê hương của những điệu salsa quyến rũ, cũng như hạt cafe hảo hạng. Thế nhưng, đây cũng là vùng đất gánh chịu nhiều thiên tai; như giông bão, lốc xoáy, động đất. Tuy nhiên, người dân nơi đây rất sành rượu. Từ thế kỉ 16, rượu Rum đã chiếm phần lớn trong nền kinh tế ở đây; 70% rượu Rum đã được tiêu thụ ở Mỹ đều từ Puerto Rico sang.

Nguồn gốc

Nguồn gốc về người sáng tạo ra cocktail này là một câu chuyện “rối răm”. Đầu tiên là một Bartender Ramon Marrerro; ông quản lý khách sạn Caribe Hilton; được yêu cầu rằng tạo ra cocktail chứa tinh tuý của đảo quốc Puerto Rico. Qua nhiều lần thất bại, suốt 3 tháng; ông đã tìm ra công thức giữa coconut cream, nước ép dứa và rượu Rum.

Thế nhưng, người bạn đồng nghiệp của ông tên là Ricardo Garcia lại cho rằng; ông mới là người tạo ra cocktail Pina Colada. Vào năm 1954, một loại đồ uống được làm từ Rum pha với kem dừa; phục vụ trong vỏ quả dừa khô. Tuy nhiên số lượng dừa khô không đủ để phục vụ khách; nên ông đã nghĩ ra dùng vỏ quả dứa thay thế. Sau đó, ông kết hợp với nước ép từ chúng với công thức trên để tạo ra món Pina Colada.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

– 1 quả dứa hoặc 150 gr dứa gọt sẵn

– 30 ml rượu Rum trắng

– 30 ml nước cốt dừa

– 1 quả sơ ri dùng để trang trí

Cách chế biên thức uống Cocktail Pina Colada:

Cách chế biên thức uống Cocktail Pina Colada

Bước 1:

– Dứa mua về các bạn cắt làm bốn rồi dùng dao cắt phần cuống bên trong

Bước 2:

– Dùng 1 con dao cắt bỏ vỏ ngoài và sẻ lấy phần thịt dứa bên trong

– Thái dứa thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố

Bước 3:

– Đổ nước cốt dừa vào máy xay sau đó bật máy xay nhuyễn hỗn hợp

– Cuối cùng cho rượu Rum vào và trộn đều

Bước 4:

– Đổ cocktail ra cốc

– Dùng phần lá dứa lúc nãy cắt bỏ cắt 1 đoạn nhỏ để vừa cắm vào viền cốc

Bước 5: – Trang trí ly cocktail với lá dứa bên trên cùng 1 quả sơ ri

Ly Cocktail Pina Colada cuối cùng cũng làm xong rồi. Không quá khó phải không nào. Ngoài ra vì là dứa xay nên khi uống sẽ hơi lận cận một chút. Và nếu bạn nào không thích có thể dùng nước ép dứa 100% rồi cho vào bình lắc với rượu Rum và nước cốt dừa nhé!

Cùng YHG vào bếp học pha chế cocktail Pina Colada nhé.

Nguồn: toinayangi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *