Bloody Mary, sắc đỏ mang đầy sự quyến rũ của loại cocktail

Bloody Mary, sắc đỏ mang đầy sự quyến rũ của loại cocktail

Tất nhiên, bất cứ ai khi nghe tin tức về Bloody Mary sẽ nghĩ ngay đến lễ hội Halloween; đằng sau đó là một câu chuyện kinh hoàng và bí ẩn. Màu đỏ tươi cuốn hút như một cô gái bí ẩn, Bloody Mary được xem là thức uống độc đáo và thời thượng mà bạn nên thử một lần trong đời.

Tuy nhiên, trong các công thức pha chế cocktail thì phương pháp pha chế cocktail “Bloody Mary” lại có hương vị hấp dẫn; lạ miệng khiến nhiều người ưa thích. Sẽ thật tuyệt vời khi vào một buổi sáng trời se lạnh; chúng ta ngồi nhấm nháp món uống có vị cay chua là lạ. Cảm nhận từng tế bào cơ thể bừng lên sức sống. Quá phấn khích đúng không nào?

Đôi nét về loại cocktail này

Đôi nét về loại cocktail này

Giống như Martini, Bloody Mary không hề bắt buộc phải tuân theo một công thức nhất định. Vì vậy mà nó rất thú vị, có lẽ món Cocktail này là một trong những thức uống đặc sắc nhất trong lịch sử nhân loại.

Cocktail Bloody Mary hoặc Bloody Mary là một loại cocktail cà chua màu đỏ tươi. Được làm từ rượu vodka với các loại gia vị hoặc hương vị khác (như sốt Worcestershire, sốt Tabasco, nước thịt bò); nước ép cần tây, ô liu, muối, tiêu đen, ớt, chanh nước trái cây; tạo ra vị cay hoặc nhẹ đặc trưng.

Bloody Mary là một trong những loại cocktail cổ điển; sánh ngang với Martini, Margarita hay Negroni. Một số bartender chuyên nghiệp cũng đã tạo ra nhiều biến thể khác của Bloody Mary; để phục vụ những thực khách có sở thích khác nhau. Bloody Mary là điểm nhấn trong “13 năm kiêng cữ” của Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Việc phát minh ra loại cocktail này đã trở thành điểm đến của nhiều người Mỹ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sốt ớt Tabasco: 2 giọt; Muối: ½ muỗng cà phê; Hạt tiêu xay: ½ muỗng cà phê; Vodka: 60ml; Nước cà chua: 80ml; Nước cốt chanh: 10ml; Đá viênRau cần tây trang trí; Dụng cụ: Shaker, ly thuỷ tinh…

Cách làm thứ nhất

Bước 1: Bạn chuẩn bị một ly thuỷ tinh, sau đó thêm đá viên đầy khoảng ⅔ ly. Sau đó, bạn rót nước ép cà chua vào cốc (80ml).

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: sốt ớt Tabasco, muối, hạt tiêu xay, rươu Vodka, nước cốt chanh vào ly thuỷ tinh.

Bước 3: Bạn cắm một cây cần tây nhỏ vào cốc và thưởng thức. Khi uống bạn có thể dùng muỗng để khuấy lên hoặc dùng cây cần tây khuấy đều được nhé.

Cách làm thứ hai

Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào shaker và thêm đá viên. Sau đó lắc đều hỗn hợp khoảng 10 giây để đồ uống hoà quyện vào nhau.

Bước 2: Viền muối và chanh ở miệng ly thuỷ tinh. Bạn chỉ nên viền một ít muối vừa phải, vì trong món cocktail đã sử dụng muối để pha chế rồi.

Bước 3: Bạn rót cocktail đã lắc trong shaker ra ly cocktail, trang trí một cây cần tây nhỏ và thưởng thức thôi nào.

Bạn hãy tham khảo thêm tại Cocktail – Moctails nhé.

Thành phẩm cần đạt được

Thành phẩm cần đạt được

Cocktail có màu cam đỏ tựa như màu “máu” trong đêm Halloween.

Cocktail Bloody Mary phục vụ lạnh, kèm đá.

Hương vị cocktail thơm nồng của Vodka, xen lẫn vị cay của sốt tabasco và tiêu nhưng không quá mặn hay gắt.

Một điều đặc biệt là cocktail Bloody Mary không phải là thức uống dành cho buổi tối. Nhiều người thưởng thức chúng sau khi mặt trời lặn. Điều này minh chứng cho giả thuyết đây là thức uống giải độc.

Nguồn gốc của Blood Mary

Vào năm 1921, cocktail Bloody Mảy ra đời ở một quán Bar Hary, do Bartender Fernand Petiot tạo ra. Trong đó có cả cocktail Side Car, White Lady…

Nguồn gốc của Blood Mary

Câu chuyện thứ hai được gắn liền với câu chuyện kinh dị trong đêm Halloween. Một ma nữ được Bartender vô danh pha nhân dịp ngày này. Từ đó công thức và tên gọi đã gắn liền với ngày Halloween, chỉ cần gọi 3 lần Bloody Mary trước gương sẽ thấy cô gái đó vì bạn dám gọi tên cô ta. Ly cocktail màu đỏ của máu được ví như loại nước cô ta sẽ uống sau khi trừng phạt kẻ đã gọi tên mình. Một số nơi còn trang trí cho ly cocktail Bloody Mary bằng quả cà chua nhỏ tượng trưng cho con mắt.

Có tin đồng rằng nước ép cà chua không cồn đầu tiên – Bloody Mary bắt nguồn từ năm 1917 ở Pháp. Do một đầu bếp Pháp làm việc tại một khu nghỉ mát. Ông đã tìm thấy cam để làm nước cam. Thế nhưng, ông đã dùng một nắm cà chua, thêm đường và cocktail cà chua xuất hiện từ đó.

Bloody Mary có thể cay nồng hoặc the nhẹ tùy theo khẩu vị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi loại rượu khác hoặc bỏ rượu khỏi món uống để thử một món uống nguyên chất hơn. Hãy học pha chế thức uống hiện đại độc đáo này ngay nào.

Hãy cùng YHG tham khảo nhiều bài viết khác ngay nhé.

Nguồn: bartender.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *