Bật mí 6 món canh bổ dưỡng dành cho mẹ bầu giúp mẹ khỏe, con thông minh

Bật mí 6 món canh bổ dưỡng dành cho mẹ bầu giúp mẹ khỏe, con thông minh

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé. Trong số các món ăn thì không thể không nhắc đến các món canh cho mẹ bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt để thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi chào đời.

Thức ăn cho bà bầu cần đảm bảo yếu tố gì?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ nên ăn những món ăn thanh đạm bình bổ. Đối với những bà bầu nôn ói do nghén nặng nên ăn những thức ăn có tính kiềm chứa nhiều vitamin B như: rau quả, cải bó xôi, khoai tây, sung, chuối…, thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: ớt xanh, súp lơ trắng, dâu tây, dưa lưới… nhằm tăng cảm giác thèm ăn và giảm cảm giác khó chịu.

Gợi ý 5 món canh cho bà bầu giúp mẹ khỏe, con thông minh

Giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, bà bầu cần chọn những thức ăn giàu vitamin, calcium, protein như thịt, cá, trứng, các loại rau củ quả, rong biển, các loại đậu,…

Phụ nữ khi mang thai cần có chế độ ăn đa dạng và đầy đủ để cung cấp dưỡng chất nuôi 2 cơ thể. Chỉ như vậy mới đảm bảo cơ thể của mẹ được khỏe mạnh và thai nhi sẽ phát triển ổn định thông minh, giảm thiểu tối đa các dị tật bẩm sinh.

6 món canh bổ dưỡng dành cho mẹ bầu

Canh cà chua trứng

Cà chua được mệnh danh là “thực phẩm vàng” cho bà bầu bởi thực phẩm này rất giàu vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt – những dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ tiền sản giật. Không những vậy, canh cà chua trứng (hay còn gọi là canh mây) còn rất giàu chất xơ; hạn chế nguy cơ tăng huyết áp; đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tiêu chảy và táo bón trong thời gian mang thai.

Canh cà chua trứng

Canh xương bò

Đây là món hàng đầu để bổ sung calci cho bà bầu; mẹ có thể nấu canh xương bò với khoai tây; hành tây hoặc cà chua đều rất ngon và đầy đủ dưỡng chất.

Canh bí đao, bí đỏ

Bí đao có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước nếu nấu canh bí đao với thịt hoặc cá chép sẽ giúp bà bầu giảm được các triệu chứng phù chân khi mang thai (hiện tượng này thường xuất hiện ở 3 tháng cuối thai kỳ có tĩnh mạch chi dưới chèn ép khiến tuần hoàn máu bị giảm).

Canh bí đao, bí đỏ

Bí đỏ giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón; đồng thời các dưỡng chất trong bí đỏ rất tốt cho phụ nữ mang thai; tăng cường hoạt tính cho tế bào não và thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh của thai nhi.

Canh củ sen, hạt sen

Củ sen vị ngọt tính mát; hạt sen giúp an thần là một bài thuốc an thai tuyệt vời cho thai phụ. Bạn có thể nấu canh củ sen; hạt sen với sườn heo, thịt gà hoặc thịt băm.

Canh rong biển

Đây là món vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi vừa giúp bà bầu cảm thấy khỏe khoắn bởi trong rong biển chứa nhiều vitamin B2, B3, C và DHA.

Canh rong biển

Canh khổ thịt bò rau củ

Món canh tốt dành cho thai phụ khi cung cấp hàng lượng sắt từ thịt bò và bổ sung hàm lượng chất xơ từ rau củ.

Một số món canh khác:

– Canh gà hạt sen giúp an thai định thần
– Canh cua mồng tơi bổ sung canxi, hỗ trợ tiêu hóa
– Canh ngao chua giúp giảm ốm nghén…

Hy vọng với những gợi ý về những món canh bổ dưỡng sẽ giúp bà bầu có được những thực đơn tốt nhất; đảm bảo quá trình phát triển an toàn cho thai nhi.

Nếu muốn đọc những tin tức hay và bổ ích khách hãy truy cập vào website: https://yhg.com.vn/

Nguồn: nguoibenh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *